Video thành phố Đức tê liệt vì tuyết rơi

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Truyền thông địa phương cho rằng đây là trận tuyết rơi lớn nhất ở Munich kể từ khi thông tin được ghi nhận lần đầu năm 1933.
Đoàn tàu Deutsche Bahn (DB) đứng trên đường ray phủ đầy tuyết tại nhà ga chính ở Munich vào tháng 12.
Đoàn tàu Deutsche Bahn (DB) đứng trên đường ray phủ đầy tuyết tại nhà ga chính ở Munich vào tháng 12.

Tuyết rơi cực độ và nhiệt độ dưới 0 đã dẫn đến sự hỗn loạn ở thành phố Munich của bang Bavaria vào 2/12 khi một cơn bão mùa đông làm tê liệt giao thông hàng không và đường sắt.

Sự việc gây ra tai nạn giao thông đường bộ và buộc một trận bóng đá Bundesliga phải hủy bỏ.

Với phần lớn nước Đức phải hứng chịu nhiệt độ băng giá trong nhiều ngày qua, đợt tuyết rơi hôm 2/12 ở Munich là đợt dữ dội nhất.

Cơ quan thời tiết cho biết tuyết đã rơi dày hơn 40 cm từ tối ngày trước đó, bao phủ khu vực đô thị Munich, nơi sinh sống của khoảng 6 triệu người.

Theo phát ngôn viên địa phương, các điều kiện nguy hiểm của thời tiết đã khiến ít nhất 760 chuyến bay khởi hành từ sân bay Munich bị hủy. Sân bay Munich đã thông báo đóng cửa đến 6 giờ sáng 3/12.

Trong số các chuyến bay bị hủy có những chuyến bay đến Dubai, nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu COP28.

Nhiều chuyến bay bị hủy vì tuyết.

Công ty vận tải công cộng Munich cho biết, xe buýt, xe điện và nhiều dịch vụ đường sắt cũng bị đình chỉ vì điều kiện thời tiết tồi tệ.

Deutsche Bahn, dịch vụ đường sắt quốc gia của Đức, cho biết việc đi lại bằng đường sắt sẽ “bị ảnh hưởng nghiêm trọng” cho đến 4/12. Thời tiết khiến nhiệt độ giảm mạnh xuống dưới 0 độ C cũng ảnh hưởng đến việc đi lại ở một số vùng của Áo, Thụy Sĩ và Cộng hòa Séc.

Tờ Suddeutsche Zeitung đưa tin một số lượng lớn người dân đã bị mắc kẹt tại ga xe lửa chính của Munich. Một hành khách nói với tờ báo: “Tôi đã ngồi ở chỗ này từ một giờ sáng. Chúng tôi chỉ muốn biết liệu còn cơ hội thoát khỏi đây hay không”.

Cảnh sát thành phố cho biết trong một tuyên bố rằng người dân ở Munich đã được cảnh báo không cố gắng di chuyển bằng ô tô trừ khi thực sự cần thiết.

Đài truyền hình Bavaria Bayerischer Rundfunk cho biết lượng tuyết rơi được ghi nhận ở Munich từ ngày 1 đến 2/12 là lượng tuyết rơi nhiều nhất từng được ghi nhận tại thủ phủ của bang kể từ khi hồ sơ được thu thập lần đầu tiên vào năm 1933.

Tuyết rơi dày 40cm ở Munich

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Phải tránh khoảng trống pháp lý

GD&TĐ - Quốc hội thông qua Luật Đất đai năm 2024 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra hy vọng nguồn lực đất đai sẽ được quản lý và sử dụng hiệu quả hơn.