Trại hè cho những HS theo thuyết vô thần

Trại hè cho những HS theo thuyết vô thần
(GD&TĐ) Lần đầu tiên ở Anh, người ta đã tổ chức một trại hè đặc biệt dành riêng cho những HS không theo tôn giáo nào. Tại trại hè Camp Quest tổ chức ở Summer Set, thầy và trò bàn luận về các vấn đề mang tính triết lý và nguồn gốc của nó. Những HS tham gia cho biết rất thoải mái khi được tham gia Camp Quest.
Nhà tư vấn về cắm trại Jens Christensen đang thảo luận câu chuyện
Nhà tư vấn về cắm trại Jens Christensen đang thảo luận câu chuyện "Bộ quần áo mới của hoàng đế" với các em HS

Ý tưởng lập ra trại hè này là đưa ra một lựa chọn không liên quan đến tôn giáo cho những trại hè truyền thống. Buổi sáng, mọi người tham gia thảo luận về các ý tưởng triết học và học về các môn như thiên văn. Sau đó, vào buổi chiều, họ cũng tham gia vào các hoạt động thông thường khác thường có ở một trại hè như bơi lội, chạy, leo trèo… Vào buổi tối, họ ngồi quanh đống lửa trại và ăn nhẹ.
Camp Quest đã diễn ra ở Sumerset
Camp Quest đã diễn ra ở Sumerset

23 trẻ em tuổi từ 6 đến 7 đã tham gia trại hè này. Ban đầu, một câu chuyện được đưa ra, đó có thể là một câu chuyện cổ tích của Christian Andersen, sau đó mọi người đưa ra những câu hỏi mang tính triết lý  rút ra từ  câu chuyện.
Đây là trại dành cho những HS không theo tôn giáo
Đây là trại hè dành cho những HS không theo tôn giáo

Cô HS 12 tuổi Julie rất thích những gì trải qua ở đây và đặc biệt là không phân biệt bạn theo tôn giáo nào.
Mọi người thảo luận những vấn đề triết lý rút ra từ một câu chuyện cổ tích
Mọi người thảo luận những vấn đề triết lý rút ra từ một câu chuyện cổ tích

Trại Camp Quest đầu tiên đã có mặt ở Mỹ vào năm 1996. Được tổ chức Richard Dawkins hỗ trợ một phần, Camp Quest ở Anh mới được thành lập để cho những trẻ em ưa thiên nhiên hơn là tin vào thế giới siêu nhiên – một trại hè không có màu sắc tôn giáo.
Phương Hà (Theo The Guardian)
Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).