TPHCM tăng cường phòng, chống cúm gia cầm lây sang người

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - UBND TPHCM có văn bản gửi các sở, ngành Thành phố, UBND quận, huyện, thành phố Thủ Đức về việc tăng cường phòng, chống cúm gia cầm lây sang người.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trong đó, tăng cường giám sát chặt chẽ người nhập cảnh nhằm phát hiện sớm trường hợp nghi ngờ/mắc bệnh, kịp thời lấy mẫu xét nghiệm gửi về các Viện Vệ sinh dịch tễ/Pasteur xét nghiệm chẩn đoán xác định.

TPHCM tăng cường phòng, chống cúm gia cầm lây sang người ảnh 1

Một số dấu hiệu nhận biết gia cầm bị mắc cúm H5N1.

Tăng cường giám sát các trường hợp viêm đường hô hấp cấp tính, hội chứng viêm phổi nặng do vi rút và hội chứng cúm để phát hiện kịp thời ca bệnh cúm A(H5N1).

Đồng thời, các bệnh viện sẵn sàng thu dung, cách ly, điều trị và thông báo kịp thời cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật. Sẵn sàng thuốc, vật tư, hóa chất, phương tiện hỗ trợ cho địa phương xử lý ổ dịch.

Tăng cường phối hợp liên ngành giữa cơ quan y tế, thú y và các ban, ngành liên quan trong giám sát phát hiện dịch cúm trên gia cầm, đặc biệt tại các cửa khẩu và các chợ gia cầm sống.

Tăng cường truyền thông về các biện pháp phòng lây nhiễm cúm gia cầm sang người, đặc biệt chú ý những khu vực có nguy cơ cao và những người chăn nuôi, buôn bán và giết mổ gia cầm về nguy cơ mắc bệnh, các biện pháp phòng tránh, khuyến cáo mạnh mẽ người dân không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc.

Cùng đó thực hiện an toàn thực phẩm trong giết mổ, chế biến gia cầm và các sản phẩm của gia cầm, không ăn tiết canh và không sử dụng gia cầm ốm, chết không rõ nguyên nhân.

U17 Việt Nam thua Yemen ở trận giao hữu trước thềm giải giao hữu.

U17 Việt Nam thua sốc Yemen

GD&TĐ - Tối ngày 10/6, U17 Việt Nam có buổi tổng duyệt cuối cùng là trận giao hữu với Yemen khi đội bóng này cũng đang tập huấn tại TPHCM.