TP.HCM: Không bố trí đứng lớp đối với giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo

Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Theo đó, bên cạnh tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định của Chính phủ, Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh và Sở GD&ĐT, các đơn vị cần tăng cường các biện pháp quản lý, huy động các lực lượng tham gia giám sát việc thực hiện các quy định về đạo đức nhà giáo, có biện pháp để thường xuyên nắm bắt thông tin tại các cơ sở giáo dục; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng bạo hành thể chất, tinh thần học sinh.

Tiếp tục phối hợp với các cơ sở đào tạo, tổ chức tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ; kỹ năng ứng xử và giải quyết các tình huống sư phạm cho giáo viên; hỗ trợ tư vấn tâm lý cho nhà giáo và người học.

Tổ chức thanh tra, kiểm tra các cơ sở giáo dục trong việc thực hiện quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện và phòng, chống các vi phạm về đạo đức nhà giáo.

Thường xuyên rà soát, phát hiện và xử lý kịp thời, không bố trí đứng lớp các giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo, kiên quyết đưa ra khỏi ngành Giáo dục những trường hợp vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo theo quy định.

Sở GD&ĐT đề nghị thủ trường các đơn vị quan tâm tiếp tục thực hiện, báo cáo tình hình vi phạm, kết quả triển khai trước ngày 31/5 hằng năm.

Ảnh minh họa/INT.

Thiết chế cho nhiếp ảnh nghệ thuật

GD&TĐ - Biennale Photo Hà Nội 23 đi vào chặng cuối với hàng loạt triển lãm, tọa đàm cùng các sự kiện bên lề khác thu hút sự chú ý của công chúng Thủ đô.