Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

TPHCM: Gần 4.000 học sinh tham dự Ngày hội thông tin tuyển sinh 2018

Hòa Đặng - 25/03/2018, 22:02 GMT+7 | Giáo dục
Một phụ huynh tham gia đặt câu hỏi về chỉ tiêu TS của trường tại ngày hộiMột phụ huynh tham gia đặt câu hỏi về chỉ tiêu TS của trường tại ngày hội

Ngày hội thông tin tuyển sinh năm 2018 được tổ chức ngay trong khuôn viên của HCMIU với nhiều nội dung phong phú, thu hút được một lượng lớn học sinh và phụ huynh từ các trường THPT trong địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận như Đồng Tháp, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Bình Dương, Đồng Nai,…

Học sinh Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (TPHCM) tìm hiểu về ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Học sinh tham dự ngày hội được tư vấn tại các gian hàng của các Khoa, Bộ môn, các trường Đại học đối tác của HCMIU. Chương trình đã dành nhiều thời thời gian cho các nội dung tư vấn về ngành nghề đào tạo cũng như các phương thức xét tuyển tuyển sinh mới của HCMIU.

Các em học sinh và phụ huynh có dịp tận mắt tham quan các phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện, canteen… và các cơ sở vật chất khác của nhà trường.

Trong đó phòng thí nghiệm thiết kế và phát triển sản phẩm TBS mới được khánh thành với số vốn đầu tư hơn 1,8 tỷ đồng được trang bị các máy móc và thiết bị hiện đại như các nhóm thiết bị và phầm mềm thiết kế - mô phỏng CAD, nhóm thiết bị đo lường – tạo mẫu 3D, thiết bị tạo mẫu nhanh (rapid prototyping)… nhận được sự chú ý của khá nhiều học sinh.

Phòng thí nghiệm thiết kế và phát triển sản phẩm TBS thu hút nhiều học sinh

Ngoài ra, các bạn học sinh tham dự ngày hội năm nay còn được tham gia chương trình “một ngày trải nghiệm trở thành sinh viên ĐHQT” thông qua các nội dung phong phú như được học thử, thí nghiệm thử, và được hòa mình hoạt động sôi nổi của 25 CLB đội nhóm của nhà trường.

Sau phần tư vấn thông tin tuyển sinh, vào buổi chiều cùng ngày, nhà trường tiếp tục tổ chức thi thử Kiểm tra năng lực cho tất cả học sinh muốn thử sức với kỳ thi của trường.

PGS. TS Hồ Thanh Phong - Hiệu trưởng HCMIU trả lời câu hỏi của phụ huynh và học sinh tại chương trình

Theo PGS.TS Hồ Thanh Phong - Hiệu trưởng nhà trường, kỳ thi Kiểm tra năng lực của HCMIU năm nay sẽ tổ chức thi theo môn (Subject Test). Cụ thể, các thí sinh sẽ tham gia dự thi 2 môn. Trong đó môn Toán là môn thi bắt buộc, môn còn lại các em được lựa chọn 1 trong các môn Lý, Hóa, Sinh, Anh Ngữ.

Các HS tham gia thi thử Kiểm tra năng lực  

“Kỳ thi thử này nhà trường tổ chức y như thi thật. Các em cũng phải vào phòng thi, nhận đề và làm bài thi trắc nghiệm và được đánh giá. Đề thi này tương đương với đề thi thật về độ khó, độ bao phủ và độ chuẩn. Như vậy, sau buổi thi thử hôm nay các em học sinh sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn…” – PGS.TS  Hồ Thanh Phong chia sẻ.

Được biết, năm nay HCMIU có tổng cộng 6 hình thức tuyển sinh. Trong đó, phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi kiểm tra năng lực của trường chiếm tỷ lệ 65% nhằm chọn được những sinh viên có trình độ phù hợp nhất cho các chương trình đào tạo.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm