Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Top 5 trường học đắt đỏ nhất thế giới, học phí hàng năm lên đến 23 tỷ đồng

Nhạn Lục Quân - 14/03/2018, 15:59 GMT+7 | Thế giới
Trang ExpatFinder.com vừa công bố kết quả cuộc khảo sát những ngôi trường có mức học phí đắt đỏ nhất thế giới. Họ đã tiến hành khảo sát 1.576 trường học quốc tế trên 117 quốc gia và đưa ra danh sách 5 ngôi trường đắt đỏ nhất thế giới.

Leysin American School, Thụy Sĩ

Leysin American School là trường nội trú quốc tế Mỹ, tọa lạc ở Thụy Sỹ, tại một thị trấn nhỏ xinh đẹp Leysin. 

Leysin American School với mức học phí hàng năm là 1.078 triệu USD (khoảng 23 tỷ đồng). 

Top 5 trường học đắt đỏ nhất thế giới, học phí hàng năm lên đến 23 tỷ đồng - Ảnh 1.

Leysin American School là một trong những trường nội trú có chất lượng đào tạo cao trong khu vực và là một trong những trường nội trú quốc tế dạy chương trình tú tài quốc tế IB ở Thụy Sỹ. Học sinh có thể chọn chương trình IB kéo dài trong 2 năm, hoặc đăng ký học một số môn trong chương trình IB hoặc chương trình hoàn tất phổ thông của Mỹ.

Trường được thành lập từ năm 1960 với 380 học sinh từ lớp 7- lớp 12, trường đào tạo chủ yếu tập trung vào chương trình IB, dự bị Đại học. Trường quy tụ sinh viên đến từ 60 quốc gia trên thế giới theo học như Mỹ, Brazil, Mexico, Hà Lan, Phần Lan, Đức, Thụy Sỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nga…, và hơn 1/3 sinh viên là người Mỹ.

Top 5 trường học đắt đỏ nhất thế giới, học phí hàng năm lên đến 23 tỷ đồng - Ảnh 2.

Surval Montreux, Thụy Sĩ

Đây là một ngôi trường trung học nữ dành cho các em từ 13 -19 tuổi. Với mục tiêu đào tạo những nhà lãnh đạo nữ trong tương lai, trường luôn hướng đến đào tạo một cách toàn diện cho các em từ trí tuệ đến tinh thần. Với môi trường giáo dục nữ sinh, các em sẽ có thể hoàn toàn tập trung vào học tập và rèn luyện. Các em sẽ có thể trở thành những người lãnh đạo tài năng trong những câu lạc bộ, đội nhóm âm nhạc, thể thao và học tập.

Mức học phí bình quân hàng năm ở Surval Montreux là 998.304 USD (tương đương 22 tỷ đồng).

Với số lượng học sinh trong một lớp chỉ vào khoảng từ 5-8 người, Surval mang đến môi trường học tập hoàn hảo với cơ hội tương tác cao giữa giáo viên và học sinh. Trường cung cấp chương trình học theo chuẩn quốc tế gồm có: Foundation year, chương trình IGCSEs, A Levels, Liberal Arts.

Top 5 trường học đắt đỏ nhất thế giới, học phí hàng năm lên đến 23 tỷ đồng - Ảnh 3.
 
Top 5 trường học đắt đỏ nhất thế giới, học phí hàng năm lên đến 23 tỷ đồng - Ảnh 4.
 THINK Global School, New York, Mỹ 

THINK Global School được gọi là trường trung học du lịch – nơi học viên được du lịch và học tập ở 4 nước/năm. Như vậy, với 3 năm học tại ngôi trường "sang chảnh" này, học sinh sẽ được tới 12 quốc gia khác nhau.

Mỗi năm học ở THINK Global School, học sinh sẽ phải chi 948.000 USD (tương đương khoảng 21,8 tỷ đồng).

Top 5 trường học đắt đỏ nhất thế giới, học phí hàng năm lên đến 23 tỷ đồng - Ảnh 5.
 
Top 5 trường học đắt đỏ nhất thế giới, học phí hàng năm lên đến 23 tỷ đồng - Ảnh 6.

Trường quốc tế Brillantmont, Thụy Sĩ

Được thành lập từ năm 1882, Trường trung học quốc tế - Brillantmont International School mang đến cho học sinh trải nghiệm cuộc sống phong phú, đa dạng và đầy tính nhân văn. Trường được công nhận bởi các tổ chức như CIS (Hội đồng các trường quốc tế) từ năm 1983; NEASC (Hội đồng Anh về các trường và cao đẳng) từ năm 1983. Trường được chấp thuận bởi hội đồng CIE quốc tế và cơ quan các bài kiểm tra chuẩn hóa (Cambridge International Examinations). 

Trường Trung học Brillantmont tuân thủ một chương trình giáo dục nghiêm ngặt cũng như đào sâu vào những gì học sinh cần, những khóa học cho phép các em tự tin tiến vào những trường Đại học hàng đầu thế giới.

Muốn được học ở Trường quốc tế Brillantmont bạn cần chuẩn bị 877.253 USD/năm (khoảng 20,1 tỷ đồng).

Top 5 trường học đắt đỏ nhất thế giới, học phí hàng năm lên đến 23 tỷ đồng - Ảnh 8.
 
Top 5 trường học đắt đỏ nhất thế giới, học phí hàng năm lên đến 23 tỷ đồng - Ảnh 9.
 Bellerbys College, Vương quốc Anh

Bellerbys College tiêu biểu cho một trường nội trú hiện đại ở Anh dành cho học sinh từ 13 đến 18 tuổi. Trường chúng tôi sẽ chuẩn bị cho bạn đạt được thành công lâu dài: mang lại môi trường thân thiện và hỗ trợ để phát triển về mặt cá nhân và học thuật, một môi trường mang phong cách đại học hiện đại để chuẩn bị cho bạn hành trang vào tương lai.

Bellerbys College là hệ thống các ngôi trường quốc tế nội trú tư nhân có trụ sở ở các thành phố Cambridge, London và Brighton thuộc Vương quốc Anh. Hệ thống trường cao đẳng này đang có rất nhiều sinh viên theo học từ hơn 120 quốc gia trên thế giới.

Ngôi trường này có mức học phí cao thứ 5 thế giới là 763.643 USD (tương đương 17,5 tỷ đồng).

Top 5 trường học đắt đỏ nhất thế giới, học phí hàng năm lên đến 23 tỷ đồng - Ảnh 10.

Theo Điện tử tri thức trẻ

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm