Tổng thống Putin: Nga sẵn sàng cung cấp vũ khí tiên tiến cho các nước đồng minh

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hôm qua (15/8), Tổng thống Nga Putin tuyên bố sẽ mở rộng hợp tác quân sự với các đồng minh và nhấn mạnh Moscow sẵn sàng cung cấp cho họ những vũ khí tiên tiến nhất.
 Tổng thống Nga Putin
Tổng thống Nga Putin

Phát biểu tại khai mạc Diễn đàn Kỹ thuật – Quân sự Quốc tế Army 2022 bên ngoài Moscow, ông Putin nói rằng hoạt động xuất khẩu vũ khí của Nga đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển một “thế giới đa cực” – thuật ngữ được Điện Kremlin sử dụng để mô tả những nỗ lực của họ nhằm bù đắp những gì được cho là sự thống trị toàn cầu của Mỹ.

Ông Putin ca ngợi hành động của quân đội Nga ở Ukraine vốn gây ra lệnh trừng phạt lớn của phương Tây đối với Nga, đồng thời cảm ơn các đồng minh của Moscow vì sự hỗ trợ của họ.

“Chúng tôi đánh giá cao việc có nhiều đồng minh, đối tác và những người chia sẻ suy nghĩ với chúng tôi trên các lục địa khác nhau” – Tổng thống Nga nói.

Ông cho biết các nhà lãnh đạo đồng minh Nga “chọn một lộ trình phát triển có chủ quyền, độc lập và muốn cùng nhau giải quyết các vấn đề an ninh toàn cầu và khu vực trên cơ sở hợp tác quốc tế, chia sẻ trách nhiệm và lợi ích chung, do đó góp phần duy trì thế giới đa cực”.

Tổng thống Nga không nêu cụ thể quốc gia nào nhưng nhấn mạnh “Nga chân thành đánh giá cao các mối quan hệ bền chặt, hữu nghị và tin cậy trong lịch sử với các nước Mỹ Latinh, châu Á và châu Phi”.

“Chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho các đồng minh và đối tác những loại vũ khí tiên tiến nhất: từ súng, áo giáo và pháo binh đến máy bay chiến đấu và máy bay không người lái” – nhà lãnh đạo Nga cho biết.

Theo Hindustan times
Những phần quà sẽ giúp học sinh vùng sâu, vùng xa bớt khó khăn hơn.

'Lá lành đùm lá rách'

GD&TĐ - Để trường vùng khó đủ đầy hơn trong năm học mới, thầy cô khu vực thuận lợi kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ, sẻ chia sách giáo khoa, vở viết...
Ngoài giảng dạy trên lớp, Thiếu tá Đức còn tận dụng thời gian đến tận gia đình học sinh để hướng dẫn học tập.

Cả nhà dắt nhau đi học chữ

GD&TĐ - Tại tổ Bàu Đỉa, thôn 7, xã biên giới Thiện Hưng, huyện Bù Đốp (Bình Phước) có một lớp học dành cho những người lần đầu tiên ê a học chữ.
Học sinh khối lớp 10, Trường THPT Võ Chí Công (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).

Điều hòa chất lượng giáo dục

GD&TĐ - Với những trường THPT có điểm đầu vào thấp đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của giáo viên để đáp ứng chuẩn đầu ra.
Ảnh minh họa/INT

Bùng nổ triệu phú

GD&TĐ -Tính chung trên toàn thế giới, báo cáo của Ngân hàng Thụy Sỹ dự báo tổng giá trị tài sản tư nhân sẽ tăng 36%, lên 169 nghìn tỷ USD vào 2026.