Tổng thống Putin có thể tái tranh cử năm 2018

Tổng thống Putin có thể tái tranh cử năm 2018

(GD&TĐ) - Hôm qua (19/8), Tổng thống Nga Putin cho biết có thể ông sẽ tái tranh cử năm 2018. Cựu điệp viên KGB cũng bảo vệ những đạo luật mà ông ký kể từ khi quay trở lại điện Kremlin vào năm 2012 sau 4 năm làm Thủ tướng, bao gồm những đạo luật mà các nhà phê bình cho là cấm những người đồng tính công khai thể hiện xu hướng giới tính của mình.

Tổng thống Nga Putin phát biểu tại một cuộc hội thảo ngày 19/9
Tổng thống Nga Putin phát biểu tại một cuộc hội thảo ngày 19/9

Tại một cuộc hội thảo, được hỏi là liệu ông có tái tranh cử tổng thống khi nhiệm kỳ 6 năm kết thúc vào năm 2018, ông Putin nói rằng: “Tôi không loại trừ khả năng đó”.

Hãng tin Reuters đã muốn câu trả lời rõ hơn và ông nói: “Bây giờ mới là năm 2013, còn 5 năm nữa ở phía trước”.

Ông Putin, 60 tuổi, đã nắm quyền lực kể từ năm 2000 và 1 nhiệm kỳ thứ 4 có thể giữ ông làm Tổng thống cho tới năm 2024 - lâu hơn nhà lãnh đạo Xô viết Leonid Brezhnev với 18 năm tại vị nhưng vẫn ngắn hơn thời gian của Josef Stalin là 3 thập kỷ.

Tổng thống Nga đưa ra tuyên bố trên trước các chuyên gia Nga, trong đó có một số lãnh đạo phe đối lập, người đã từng tham gia biểu tình chống lại việc ông lên nắm quyền vào năm ngoái.

Hà Châu (Theo Reuters)

Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.
Lực lượng Ukraine tại mặt trận Zaporozhye.

Cuộc phản công mới sắp bắt đầu

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Ukraine chuẩn bị cho một cuộc phản công mới và coi đây là hành động tuyệt vọng của Kiev.
Những điểm yếu trên Abrams được Nga công bố.

Tử huyệt Abrams phơi bày trước ATGM

GD&TĐ - Lực lượng Nga đang tăng cường học cách tiêu diệt xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams khi những chiếc đầu tiên đã đến Kiev.