Tổng thống Nga phản ứng gay gắt với hoạt động của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria

Tổng thống Nga phản ứng gay gắt với hoạt động của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib đã hành động cùng những nhóm khủng bố để chống lại lực lượng Chính phủ Syria. Đã đến lúc các cuộc tấn công quy mô lớn của các chiến binh phải dừng lại với sự can thiệp của Lực lượng Vũ trang Nga.

Quân đội Nga tại Syria đã tích cực đáp trả những hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria, phá hủy các thiết bị mà Thổ Nhĩ Kỳ giao cho phiến quân và khủng bố, giúp quân đội Syria giải phóng nhiều vùng lãnh thổ ở các tỉnh Idlib và Aleppo.

Trong cuộc điện đàm gần đây với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan, Tổng thống Nga đã bày tỏ mối lo ngại nghiêm trọng về những hành động gây hấn liên tục của các nhóm cực đoan tại Syria.

Đồng thời, ông Putin cũng nhấn mạnh về sự cần thiết phải tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Syria.

Theo Ria.ru

Nguyễn Đức Hải làm việc tại cơ quan điều tra.

Kẻ chuyên rình giật dây chuyền của phụ nữ lớn tuổi sa lưới

GD&TĐ - Ngày 15/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân (TP. Hải Phòng) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Đức Hải (37 tuổi, trú tại tổ dân phổ số 1, phường Đằng Hải, quận Hải An) để điều tra làm rõ hành vi Cướp giật tài sản.
3 việc nên làm giúp ngôi nhà ấm cúng trong tháng 7 âm lịch

3 việc nên làm giúp ngôi nhà ấm cúng trong tháng 7 âm lịch

GD&TĐ - Tháng 7 âm lịch là thời điểm âm khí cực thịnh, nhất là khoảng trước và sau ngày Rằm 1 tuần. Vì thế vào ngày này, gia chủ nên chú trọng các biện pháp khắc chế âm khí, gia tăng dương khí để bảo vệ bình an cho gia đình.
Thầy Bảo trong một lần lên bản đón học sinh đến trường.

Thầy Bảo 'gõ cửa' xin gạo nuôi trò

GD&TĐ - Thấy học trò ở bán trú không còn được hỗ trợ gạo, thầy Phạm Quốc Bảo (Hiệu trưởng Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn, Lai Châu) đã viết thư “gõ cửa” khắp nơi để xin gạo nuôi trò. Với thầy: “Xin cho trò nghèo thì cớ sao phải ngại”!
Cần tạo môi trường sáng tạo và “tăng tốc” khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm. Ảnh minh họa: INT

'Tăng tốc' khởi nghiệp cho sinh viên

GD&TĐ - Tạo môi trường sáng tạo và “tăng tốc” khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm là cách được nhiều trường đại học triển khai. Đây được coi là nền móng giúp các em nhận thức rõ ràng, đầy đủ hơn về công việc này; từ đó bảo đảm khởi nghiệp đi vào chiều sâu, lâu dài và liên tục.
Khánh thành và bàn giao công trình cải tạo trường học tại Trà Vinh.

Nhận thức đã thông, người dân đồng lòng hỗ trợ giáo dục vùng khó

GD&TĐ - Cùng với việc kêu gọi xã hội hóa nguồn lực để kiên cố hóa trường lớp ở những điểm trường lẻ, thầy, cô giáo vùng núi cao đã thầm lặng làm công việc đòi hỏi nhiều sự kiên trì: Xã hội hóa nhận thức cho chính phụ huynh. Xin tiền xây trường đã khó, nhưng khó hơn cả là có được sự đồng tâm, đồng lòng của bà con trong quá trình xây trường.