Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Tổng thống Nga kêu gọi công dân lớn tuổi tiếp tục ‘kiên nhẫn’ tự cách ly

Ngô Chuyên - 12/05/2020, 17:43 GMT+7 | Thế giới
Tổng thống Nga Vladimir PutinTổng thống Nga Vladimir Putin

Theo lời ông, những người trên 65 tuổi cần phải ‘kiên nhẫn’ và tự cách ly bản thân để tránh gây nguy hiểm đến tính mạng cũng như sức khỏe của mình.

“Cần tập trung vào những người lớn tuổi: đồng bào của tôi, tôi hiểu việc mọi người thường xuyên phải ở nhà khó khăn thế nào, và phải cách rời các con của mình. Nhưng bây giờ chúng ta vẫn cần phải kiên nhẫn. Đây không phải là những lời sáo rỗng - đây là vấn đề mạng sống. Chế độ tự cô lập vẫn sẽ được duy trì bởi vì chúng tôi sống vì mọi người và đang cố gắng hết sức để bảo vệ mọi người khỏi nguy cơ lây nhiễm, để mối nguy hiểm này qua nhanh hơn”, ông Putin nói.

Người đứng đầu chính phủ Nga cũng kêu gọi sự quan tâm đặc biệt đến công việc của các trường nội trú và viện dưỡng lão. Nhân viên của các dịch vụ xã hội từ 15 tháng 4 đến 15 tháng 7 sẽ được nhận phụ phí. Đối với các bác sĩ ở các tổ chức trên, số tiền sẽ là 40 nghìn rúp (hơn 550$), nếu họ làm việc với người bệnh - 60 nghìn (hơn 850$). Các nhân viên khác thuộc dịch vụ xã hội cũng sẽ được tích lũy tiền thưởng.

Trong cuộc họp với công dân, ông Putin nói rằng vào ngày 12 tháng 5 sẽ kết thúc chế độ không làm việc. Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng việc dỡ bỏ các hạn chế sẽ cần nhiều thời gian. Người đứng đầu nhà nước cũng kêu gọi công dân tăng cường các biện pháp cá nhân để phòng ngừa covid-19. Ông yêu cầu thận trọng đặc biệt ở người lớn tuổi.


Theo Lenta.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm