Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ là một mối quan hệ đặc biệt, còn Tổng thống Joe Biden chia sẻ cá nhân ông luôn dành nhiều tình cảm cho đất nước và người dân Việt Nam.
GD&TĐ - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đề xuất ngân sách quân sự lớn nhất từ trước tới nay. Theo đó yêu cầu Quốc hội cấp 813,3 tỷ USD trong năm tới – nhiều hơn 31 tỷ USD so với ngân sách được phê duyệt năm 2022.
GD&TĐ - Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Jill Biden là tiến sĩ trong ngành giáo dục. Bà khuyến khích các bà mẹ vừa đi làm vừa chăm con hãy “tìm những khoảnh khắc cho chính mình”.
GD&TĐ - Lầu Năm Góc yêu cầu tất cả các quân nhân phải tiêm vắc-xin COVID-19 trước ngày 15/9. Khoảng một nửa Quân đội Mỹ đã được tiêm chủng đầy đủ, trong đó tỷ lệ tiêm chủng cao nhất là hải quân khoảng 73%.
GD&TĐ - Khi được hỏi về kế hoạch cho người kế nhiệm, Tổng thống Nga Putin nói với kênh truyền hình NBC của Mỹ rằng ông sẵn sàng hỗ trợ một người trung thành với đất nước ngay cả khi người đó bất đồng quan điểm với ông.
GD&TĐ - Theo Cố vấn an ninh Mỹ Jake Sullivan, Tổng thống Joe Biden đã có cuộc điện đàm với lãnh đạo Ukraine Zelensky và mời ông ấy tới Nhà trắng vào mùa hè này.
GD&TĐ - Tổng thống Joe Biden cho rằng các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với dự án đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2 AG sẽ phản tác dụng với quan hệ châu Âu – theo một báo cáo tổng hợp báo chí của Nhà trắng.
GD&TĐ - Kết quả khảo sát do Bộ Giáo dục Mỹ thực hiện được công bố vào ngày 6/5 cho thấy, Tổng thống Joe Biden đã đạt mục tiêu tái mở cửa hầu hết các trường phổ thông trên cả nước trong 100 ngày đầu nhiệm kỳ.
GD&TĐ - Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ (CDC), tính trên toàn quốc đến đầu tháng 5 đã có gần 150 triệu người được tiêm ít nhất một liều vắc-xin.
GD&TĐ - Trong bài phát biểu trước Quốc hội đánh dấu 100 ngày nhậm chức, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Mỹ không tìm cách leo thang căng thẳng với Nga nhưng hành động của Moscow sẽ có hậu quả.
GD&TĐ - Hôm qua (27/4), các quan chức Mỹ và Israel đã gặp nhau trực tiếp tại Đại sứ quán Israel ở Washington, DC để thảo luận về nỗ lực hạt nhân của Iran và chia sẻ thông tin nhạy cảm không thể thảo luận trực tuyến.
GD&TĐ - Sau khi Tổng thống Joe Biden tuyên bố Mỹ công nhận các tội ác diệt chủng của người Armenia, Thổ Nhĩ Kỳ đã phản đối về việc hợp tác quân sự với Mỹ.
GD&TĐ - Ankara “hoàn toàn bác bỏ” tuyên bố của Tổng thống Mỹ Joe Biden trong đó ông đề cập đến vụ giết hàng loạt người Armenia ở Đế chế Ottoman năm 1915 là tội diệt chủng - Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.
GD&TĐ - Tờ South China Morning Post hôm 5/4 dẫn lời Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cảnh báo rằng, Mỹ không nên cho rằng mình có tiếng nói cuối cùng về các vấn đề toàn cầu.
GD&TĐ - Người phát ngôn Nhà Trắng Karine Jean-Pierre khẳng định Tổng thống Joe Biden vẫn khỏe +sau khi ông vấp ngã khi đi lên cầu thang để vào chuyên cơ Không lực Một hôm 19/3. Sự cố chỉ là bước hụt bậc thang.
GD&TĐ - Việc Tổng thống Mỹ Joe Biden áp đặt lệnh trừng phạt với các quan chức Nga bị cáo buộc đầu độc chính trị gia đối lập Navalny cho thấy Mỹ muốn ra lời cảnh báo cứng rắn ngay đầu nhiệm kỳ của ông Biden.