Tôi vô sinh, vợ vẫn có bầu?

Cầm tờ kết quả trên tay mà tôi như người mất hồn khi biết mình hoàn toàn không có khả năng sinh sản. Vậy cái thai mà vợ tôi đang mang là ở đâu ra?
Tôi vô sinh, vợ vẫn có bầu?

Ảnh minh họa: Internet 

Ảnh minh họa: Internet

Tôi biết em khi em đang là sinh viên năm nhất tại trường đại học mà tôi làm giảng viên. Cũng chưa có dịp tiếp xúc với em nhiều, cho đến một chiều muộn sau ca họp đi qua thư viện trường vẫn thấy em ngồi đó. Có ý vào hỏi thăm và nhắc em về sớm, tôi đã được nghe nỗi lòng của em.

Nhà có mình em là con gái út, các anh trai em đều ở quê phụ ba má làm việc đồng áng, gia đình dồn hết tiền để cho em ăn học với hi vọng đổi đời. Cũng vì lo nhà nghèo nên em không dám đăng kí vào các lớp học thêm với giá đắt đỏ ở thành phố mà phải tự học. Sau khi nghe hết câu chuyện, trong lòng tôi như đau nhói, trách nhiệm của một người thầy không cho phép tôi làm ngơ trước hoàn cảnh của em.

Kể từ ngày đó, sau mỗi buổi học tôi đều cùng em tới thư viện, dùng tâm huyết và tấm lòng của mình, tôi đã giúp em học tốt hơn và tự mình vượt qua được các kì thi. Tình cảm của em và tôi cũng bắt đầu đơm hoa kể từ lúc ấy. Ngày em ra trường cũng là lúc tôi chủ động nói lời yêu. Đám cưới của chúng tôi được tổ chức ngay sau đó với sự ủng hộ và chúc phúc của gia đình, bạn bè đôi bên.

Vì là con một nên hai vợ chồng tôi được bố mẹ tôi cắt cho riêng một tầng để tiện việc sinh hoạt và không phải lo chuyện nhà cửa. Rồi bố mẹ cũng giục chúng tôi sớm có con để ông bà được hưởng niềm vui tuổi già.

Vợ tôi có bầu đến nay đã được gần 6 tháng, không khí hai gia đình lúc nào cũng vui vẻ, đầm ấm, bố mẹ tôi dành hết thời gian chăm sóc con dâu khi tôi đi làm,về đến nhà là tôi cùng ông bà làm việc, giúp đỡ vợ để em được nghỉ ngơi, có sức khỏe mà chuẩn bị đón thành viên mới của gia đình.

Nhìn vợ luôn cười rạng rỡ, tôi thật hạnh phúc và thầm cảm ơn ông Trời đã ban cho tôi một cuộc sống viên mãn như vậy.

Nhưng rồi “hạnh phúc ngắn chẳng tày gang” khi cách đây một tuần tôi đưa chú em họ ở quê lên đi khám bệnh vì có một vài trục trặc trong quan hệ vợ chồng, đưa cậu ấy đi khám tôi cũng đăng kí khám luôn một thể.

Cầm tờ kết quả trên tay mà tôi như người mất hồn khi biết mình hoàn toàn không có khả năng sinh sản. Dặn cậu em giữ kín chuyện này, trở về nhà nhìn cảnh gia đình tôi vui vẻ, hết lòng chăm sóc vợ tôi mà tôi muốn rơi nước mắt.

Tôi không có khả năng làm cha, vậy đứa bé vợ tôi đang mang trong mình là từ đâu mà ra? Tôi biết giải thích thế nào với bố mẹ và gia đình? Tôi phải làm gì đây?


Theo Tiền phong