Tối ưu tiềm năng tư duy cho trẻ bằng phương pháp học toán kiểu Nhật Bản

GD&TĐ - Dạy con chưa bao giờ dễ dàng, đặc biệt là với môn học đòi hỏi nhiều tư duy như toán học. Tuy nhiên, tại Nhật Bản, trẻ em từ mẫu giáo đã say mê học toán, có khả năng tính toán siêu nhanh, tạo ra nhiều kỷ lục thể giới nhờ phương pháp mang tên Soroban.

Phương pháp học toán tư duy Soroban là gì?

Ra đời tại Trung Quốc, nhưng Soroban lại thịnh hành nhất tại Nhật Bản. Vận dụng chiếc bàn tính cổ, người Nhật cho trẻ làm quen với tính toán thông qua hoạt động gảy hạt tính, kích thích sự hoạt động của cả 2 bán cầu não.

Theo nghiên cứu khoa học đã đoạt giải Nobel của tiến sĩ Roger Sperry, trong khi não trái mạnh về phân tích quy luật, logic, con số thì não phải đặc biệt nhạy cảm với hình ảnh, xử lý thông tin, cảm xúc. Khác với cách học thông thường chủ yếu chỉ tập trung vào não trái, Soroban yêu cầu người học có cảm nhận tri giác, ghi nhớ vị trí và tưởng tượng trong đầu, từ đó ảo tính bằng hình ảnh, đòi hỏi rất nhiều sự tham gia của não phải. Chính vì vậy, học toán tư duy Soroban không chỉ giúp trẻ tính toán siêu nhanh một cách chính xác, mà còn thúc đẩy phát triển tư duy và tăng khả năng ghi nhớ, tập trung vượt trội.

Bộ môn Soroban đã được áp dụng tại nhiều trường học tại Nhật Bản.

Bộ môn Soroban đã được áp dụng tại nhiều trường học tại Nhật Bản.

Ở Việt Nam, làm thế nào để con có thể học bộ môn Soroban?

Môn Toán Soroban đã xuất hiện tại Việt Nam và nhanh chóng  trở thành “trào lưu”. Có hàng nghìn cơ sở dạy học, nhưng chủ yếu tập trung tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh. Phần lớn các bố mẹ đều gặp khó khăn khi tìm lớp học cho con. Nếu tìm được, chi phí đều ở mức 2-3 triệu cho một khóa học 15-20 buổi. Kết thúc các khóa này, nếu không được ôn luyện liên tục tại nhà, trẻ cũng không thể đạt hiệu quả học tập tốt nhất.

Nhận thấy trăn trở của phụ huynh, các chuyên gia giáo dục cùng đội ngũ lập trình viên hàng đầu đã nghiên cứu, cho ra mắt ứng dụng Kids UP Soroban, lần đầu tiên giúp ba mẹ cùng con tự học môn toán Soroban mà không cần đến trung tâm.

Tìm hiểu về Kids UP Soroban - Ứng dụng giúp trẻ học Toán tư duy ngay tại nhà

Các bài học của Kids UP Soroban được thiết kế giống như một lớp học thực tế. Trẻ sẽ bắt đầu với những trò chơi rèn luyện trí não như lật thẻ, nối số, tìm quy luật....Điều này nhằm tạo động lực tham gia vào giờ học mà không có cảm giác bị ép buộc như cách dạy truyền thống. Trong phần bài tập, trẻ cũng đi từ lý thuyết đến thực hành gẩy tính, ảo tính. Một bàn tính ảo đã được tích hợp sẵn có độ chính xác cao, ba mẹ không mất thời gian chọn mua bàn tính vật lý như thông thường.

Từng phần của bài học đều được hướng dẫn tỉ mỉ dưới sự hỗ trợ của “giáo viên ảo” AI. Việc ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo vào giảng dạy chính là điểm nổi bật của Kids UP Soroban so với các khóa học online khác. “Giáo viên ảo” ngoài nhiệm vụ giảng bài còn giúp con sửa lỗi sai trong quá trình ôn tập cũng như gửi báo cáo học tập hàng tuần đến cho phụ huynh. Nhờ đó, ba mẹ hoàn toàn kiểm soát được thời lượng, nội dung học tập và năng lực của con mình. Đây vốn là điều gây băn khoăn lớn khi cho con học tại trung tâm.

Con tự học với hệ thống bài tập phong phú, dưới sự hỗ trợ giảng bài từ giáo viên ảo AI.

Con tự học với hệ thống bài tập phong phú, dưới sự hỗ trợ giảng bài từ giáo viên ảo AI.

Đặc biệt, Kids UP Soroban cung cấp một kho bài luyện tập khổng lồ sinh tự động. Trẻ thoải mái thực hành không giới hạn sau khi học, từ đó hiểu sâu bài học, nhanh chóng thành thạo từng kỹ năng. Ba mẹ không cần mua thêm sách bài tập, tiết kiệm được chi phí mà vẫn đạt hiệu quả cao.

Đến hiện tại, rất nhiều phụ huynh đã tin tưởng lựa chọn Kids UP Soroban cho con em mình. Qua quá trình học tập, trẻ đạt hiệu quả học toán tăng, tính toán tốt, tư duy nhanh nhạy hơn. Quan trọng nhất, các con đều có sự thay đổi thái độ tích cực với việc học toán. Nhờ Kids UP Soroban, các con luôn cảm thấy học toán như một trò chơi, từ đó không còn sợ hãi học tập.

Kids UP Soroban chắc chắn là chương trình học mà ba mẹ có con từ 4-7 tuổi cần cho giai đoạn trẻ chuẩn bị đến trường. Chỉ cần mỗi ngày 30 phút học tại nhà đầy hứng thú, con vừa có hành trang lớp 1 vững chắc, lại rèn luyện đầy đủ kỹ năng quan trọng như sự tập trung, ghi nhớ, phân tích, khả năng tư duy nhanh nhạy cần thiết cho mọi môn học sau này.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ