Tôi đã chết điếng khi thấy xấp giấy này dưới gối mẹ chồng

Đang dọn dẹp trong phòng mẹ chồng, tôi bất ngờ thấy được tập giấy kẹp lẫn trong quyển báo dưới gối của bà. Tôi đã khóc như mưa khi biết những tờ giấy đó viết gì.
Tôi đã chết điếng khi thấy xấp giấy này dưới gối mẹ chồng

Tôi là chị cả trong một gia đình có đông anh chị em. Bố tôi bị tai nạn lao động mất sức. Ông sinh ra chán đời và nghiện rượu, lại thường hay đánh đập mấy mẹ con. Mẹ tôi là một người phụ nữ nông thôn quê mùa, nên chỉ biết cam chịu và dặn chúng tôi phải nhẫn nhịn.

Cố gắng chịu đựng đến năm 18 tuổi, tôi học giỏi nên đỗ một trường đại học có tiếng trên Hà Nội. Những tưởng cuộc sống khổ cực từ đây đã chấm dứt, nhưng không ngờ bao cay đắng còn đang đợi tôi ở phía trước.

Ngày còn ở quê, tôi được coi là người có nhan sắc trong làng, khá nhiều chàng trai theo đuổi nhưng tôi không đồng ý. Lên Hà Nội, cuộc sống nơi phố thị khiến tôi thay da đổi thịt, từ một cô gái nông thôn giản dị, tôi đã biết ăn diện, trang điểm và làm đẹp, trở thành hoa khôi của khoa, được bao bạn nam thầm thương trộm nhớ.

Rồi tôi gặp Cường, người chồng hiện tại của tôi ở sinh nhật của bạn. Nghe bạn bè giới thiệu, anh là giám đốc một công ty lớn, lại còn đẹp trai và ga – lăng nên tôi rất ấn tượng. Tôi và anh có nói chuyện với nhau vài câu, cuối buổi tiệc, anh xin tôi số điện thoại và tôi đã đồng ý.

Toi da chet dieng khi thay xap giay nay duoi goi me chong - Anh 1

Tôi cố gắng nhẫn nhịn vì có chồng động viên chia sẻ. Tôi mong có ngày mẹ hiểu và chấp nhận tôi. (Ảnh minh họa).

Từ sau buổi tiệc đó, anh chính thức theo đuổi tôi. Ở anh hội tụ đầy đủ những yếu tố của một người bạn trai lý tưởng, tôi đồng ý. Chúng tôi nhanh chóng trở thành một đôi trong sự ngưỡng mộ của bạn bè. Khi ấy, tôi đang là sinh viên năm cuối.

Ra trường với tấm bằng đỏ, tôi xin được một công việc tốt ở một công ty quốc tế, anh cũng dẫn tôi về ra mắt gia đình sau khi ngỏ lời muốn tôi trở thành vợ, thành mẹ của các con anh.

Nhưng bất hạnh thay, tôi lại không nhận được sự ủng hộ từ gia đình anh. Mẹ anh chê tôi xuất thân nghèo túng, không xứng với con bà, chỉ đến khi tôi nói: “Con đang mang trong mình giọt máu của anh Cường, là cháu nội của mẹ, xin mẹ đừng chia cắt chúng con”, bà im lặng, tôi thấy được trong mắt bà sự ép buộc và tràn đầy oán giận.

Về nhà chồng, biết mình không nhận được sự quí mến, tôi đã chủ động gần gũi chia sẻ tình cảm cũng như việc nhà với bố mẹ chồng, nhưng đổi lại chỉ là sự ghẻ lạnh, ghét bỏ của mẹ chồng. Hơn nữa, bà đi nói xấu tôi khắp hàng xóm. Tôi xấu hổ vô cùng. Tôi cố gắng nhẫn nhịn vì có chồng động viên chia sẻ. Tôi mong có ngày mẹ hiểu và chấp nhận tôi.

Sống với nhau một thời gian, công việc của chồng tôi xuống dốc, làm ăn thua lỗ, nợ nần chồng chất, số tiền lên tới hàng chục tỉ đồng do lãi mẹ đẻ lãi con. Tôi vô cùng choáng váng.

Tôi xin nghỉ việc ở công ty để về giúp chồng. Tôi đến gặp các chủ nợ, chốt nợ gốc, xin không tính lãi và hứa sẽ trả nợ dần chọ mọi người. Chăm chỉ làm việc, gom góp, tiền chồng, tiền vợ, giờ đây tôi đã trả được phần nào tiền nợ cho anh.

Toi da chet dieng khi thay xap giay nay duoi goi me chong - Anh 2

Đau đớn quá, tôi không ngờ mẹ chồng có thể ghét tôi được đến thế. (Ảnh minh họa).

Từ ngày tôi đứng ra giúp chồng trả nợ, tôi được chồng nể phục, mẹ chồng và gia đình nhà chồng cưng chiều. Đặc biệt là mẹ chồng tôi, bà thay đổi hoàn toàn, chăm sóc con cái giúp tôi, không để tôi phải đụng đến bất cứ việc gì cả. Bà coi tôi như con đẻ mà săn sóc, tôi cũng dần tha thứ cho những hành động trước kia của bà.

Nhưng không ngờ, một ngày cuối tuần, mẹ chồng tôi cùng bạn đi lễ chùa chưa về, tôi ở nhà dọn dẹp nhà cửa. Đang dọn dẹp trong phòng mẹ chồng, tôi bất ngờ thấy được tập giấy kẹp lẫn trong quyển báo dưới gối mẹ chồng.

Vừa cầm tập giấy lên, tôi chết sững. Đây là tập giấy mẹ chồng tôi viết nói xấu tôi đủ điều cùng với những tấm ảnh bà chụp tôi, với những nét bút gạch ngang gạch dọc trên mặt.

Đau đớn quá, tôi không ngờ mẹ chồng có thể ghét tôi được đến thế. Suốt mấy năm qua, mẹ săn sóc tôi khiến tôi tưởng mẹ đã yêu thương tôi, không ngờ đằng sau lưng tôi, mẹ vẫn oán hận tôi như ngày đầu tôi về làm dâu. Giờ làm sao tôi có thể đối mặt với sự giả dối của mẹ chồng đây?

Theo Phụ Nữ News