Toàn bộ F1 tại Hà Nam đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính Covid-19

Sáng 29/1, theo thông tin trên Báo Hà Nam Online, toàn bộ 04 trường hợp trên địa bàn tỉnh tiếp xúc gần (F1) với các bệnh nhân Covid-19 tại Hải Dương và Quảng Ninh đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2.

Cụ thể, những trường hợp âm tính  gồm 1 người ở xã Thanh Tâm, huyện Thanh Liêm (có tiếp xúc với ca dương tính ở Hải Dương), 3 trường hợp ở thị trấn Đồng Văn, thị xã Duy Tiên (dự hội nghị cùng ca dương tính ở Quảng Ninh).

Liên quan đến ổ dịch ở Hải Dương và Quảng Ninh, các đơn vị ngành y tế Hà Nam đã phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn cách ly y tế các trường hợp có tiền sử tiếp xúc gần với ca bệnh. Đến 17 giờ ngày 28/1, Hà Nam đã điều tra, lấy mẫu 20 trường hợp.

Các trường hợp này được cách ly tại: Bệnh viện Đa khoa tỉnh 1 trường hợp; Trung tâm Y tế huyện Thanh Liêm 1 trường hợp; Trung tâm thị xã Duy Tiên 3 trường hợp; Thành phố Phủ Lý 6 trường hợp; Huyện Thanh Liêm 3; Thị xã Duy Tiên 6 trường hợp. Hiện công tác điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm vẫn đang tiếp tục được khẩn trương thực hiện. 

Toàn bộ F1 tại Hà Nam đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính Covid-19

Ảnh minh họa

Theo chỉ đạo của tỉnh Hà Nam, tất cả những người trên địa bàn tỉnh về từ Quảng Ninh và Hải Dương từ ngày 8/1/2021 trở lại đây đều phải khai báo với cơ quan y tế để có biện pháp phòng dịch phù hợp.

Để công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả, UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu khi đến nơi công cộng bắt buộc mọi người phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tại nơi công cộng và trên phương tiện giao thông công cộng, hạn chế tụ tập đông người.

Bên cạnh đó các công sở, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thường xuyên thực hiện đeo khẩu trang, khử khuẩn, đo thân nhiệt, xử lý nghiêm các vi phạm quy định về phòng dịch.

Đồng thời, dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người không cần thiết. Các sự kiện, hoạt động cần thiết tổ chức phải tham khảo và tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế về phòng, chống dịch.

10 trung tâm bảo hành điều hòa Panasonic tốt nhất

10 trung tâm bảo hành điều hòa Panasonic tốt nhất

GD&TĐ - Không khó để tìm trung tâm bảo hành điều hòa panasonic nhưng đâu mới là địa chỉ bảo hành điều hòa panasonic uy tín tại Hà Nội không chặt chém, đây mới là vấn đề đau đầu với nhiều người.
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: PLO

Bỏ chạy khi thấy bạn chết sau tai nạn giao thông

GD&TĐ - Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên đường Lê Trọng Tấn đoạn qua khu vực cầu Bưng, quận Tân Phú, TP.HCM khiến một người tử vong, người bạn của người này sau đó đã bỏ chạy.