Tổ ấm hạnh phúc của cặp vợ chồng lệch nhau 7 tuổi có khuôn mặt phu thê

Khi Hương và chồng đi với nhau mọi người ai cũng trầm trồ khen đôi bạn trẻ “xứng đôi vừa lứa”. Nhiều người còn cho rằng, cả hai có khuôn mặt phu thê.
Tổ ấm hạnh phúc của cặp vợ chồng lệch nhau 7 tuổi có khuôn mặt phu thê

Đó là câu chuyện tình yêu đẹp như mơ của Hương và ông xã, dù cách nhau 7 tuổi, nhưng hai vợ chồng Hương vẫn có được mối tình đẹp như mơ. Bởi ông xã Hương là một người chồng rất tâm lý và thấu hiểu.

Hương và ông xã cách nhau 7 tuổi, lần đầu gặp nhau khi đó Hương đang ở cái tuổi đẹp nhất thì con gái. Cái tuổi 20 thơ mộng, nhiều ước mơ hoài bão. Hồi đó, khi Hương và chồng đi với nhau mọi người ai cũng trầm trồ khen đôi bạn trẻ “xứng đôi vừa lứa”. Nhiều người còn cho rằng, cả hai có khuôn mặt phu thê, dễ mà lấy nhau lắm. Những khi đó, Hương chỉ nhìn anh rồi mỉm cười.

Trong lòng Hương nghĩ “làm gì có giống nhau đâu nhỉ”. Hương vẫn nhớ rõ phút đầu tiên gặp anh, Hương không có ấn tượng gì sâu sắc về anh cả. Chỉ có anh vẫn lén nhìn Hương, anh xin số điện thoại làm quen. Khi đó, Hương ngại nên không đồng ý.

Không xin được số của Hương, anh lại xin bạn cô. Nhưng anh đâu biết, Hương đã ra “chỉ thị” với bạn rằng nhất quyết không cho anh. Và thế, anh đành ngậm ngùi ra về mà không xin được số Hương. Khi đó, Hương cứ nghĩ anh từ bỏ, nhưng vì ấn tượng trong anh quá lớn.

Tổ ấm hạnh phúc của cặp vợ chồng lệch nhau 7 tuổi có khuôn mặt phu thê - Ảnh 1

Lan Hương hạnh phúc bên ông xã.

Anh nhất quyết không chịu thua khi bằng cách nào đó, anh có số điện thoại của Hương. Anh gọi điện làm quen, hết lần này lần khác Hương từ chối. Nhưng người ta nói định mệnh cấm có sai. Sự kiên trì của anh đã làm trái tim Hương lay động. Cái ngày định mệnh nắng chan hòa, đẹp trời cuối tuần, anh bất ngờ gọi lại và xin gặp mặt Hương.

Nói thật là hôm đó chưa có kế hoạch gì nên Hương đã đồng ý gặp mặt và hẹn anh trong quán phở ở đầu ngõ. Từ đó chiến dịch vác cần đi câu của anh bắt đầu. Hương tham gia lớp học ngoại ngữ cách nhà 25 phút lái xe máy vào lúc chiều tối đúng khi trời mùa đông rét mướt, anh lo thân gái một mình nên rất nhiệt tình đưa đón Hương suốt quãng thời gian cô đi học cho dù gió mưa giăng khắp lối.

Hay khi bụng anh đói meo vì một ngày làm việc vất vả và tâm trạng mệt mỏi vì áp lực công việc, anh vẫn chăm sóc và dặn dò Hương chu đáo. Con gái mưa dầm thấm lâu, Hương nhận ra con người tốt của anh và dần tiếp nhận tình cảm. Hiện tại Hương và anh đã có hai nàng công chúa xinh xắn.

Còn Hương ngày càng trẻ trung xinh đẹp, ai nhìn thấy cũng phải ngưỡng mộ, ghen tị. Nhưng nào ai biết, để có được hạnh phúc đó Hương và anh cũng đã trải qua không ít khó khăn.

Hương kể: "Hai vợ chồng tìm hiểu nhau gần một năm thì làm đám cưới vì trong suốt gần một năm cứ khi nào gặp nhau là anh xã lại nói bài ca "anh muốn cùng em ổn định" mà hồi đó mình mới 20-21 tuổi đầu thôi, vẫn ham chơi lắm, chưa bao giờ nghĩ đến chuyện lấy chồng ấy thế mà anh xã bỏ bùa mê thuốc lú thế nào mà mọi việc diễn ra đúng như dự định của anh luôn, đến bây giờ thi thoảng mọi người vẫn đùa là mình bị lừa".

Tổ ấm hạnh phúc của cặp vợ chồng lệch nhau 7 tuổi có khuôn mặt phu thê - Ảnh 2

Lan Hương hạnh phúc bên các con yêu.

Ngày đầu về làm dâu cũng như bao nàng dâu khác, Hương hồi hộp lắm. Cứ nghĩ tới cuộc sống mới bên cạnh những người mình chưa quen, Hương rất run. Nhưng rồi khi gặp gia đình anh, Hương vui lắm. Ai cũng tâm lý, thấu hiểu cho nàng dâu mới lóng ngóng như Hương.

"Xét về chồng mình, anh ấy với mình khá thấu hiểu đồng lòng, nên sau 4 năm anh xã rước mình về, mọi thứ vẫn như ban đầu. Phải nói rằng, mình cảm thấy thật hạnh phúc, vì đã có một người chồng thấu hiểu như anh ấy"- Hương kể.

Hai vợ chồng cách nhau 7 tuổi theo như nhiều người nói hơn nhau vài tuổi đã có những sự khác biệt rồi. Thậm chí là va chạm trong quá trình chung sống. Tuy nhiên với gia đình cô nàng xinh đẹp nay dường như là điểm cộng để họ yêu thương nhau hơn. Có được điều đó cũng là sự nỗ lực không nhỏ của Hương.

Hương tâm sự: "Anh xã mình không thích nói chuyện về tình yêu, tất nhiên là anh ấy biết yêu nhưng thể hiện tình yêu bằng nhiều cách khác mà mình cảm nhận được. Mình tin vào câu nói “Những hành động xuất phát từ trái tim thì cũng sẽ cảm nhận được bằng trái tim”. Và mình luôn nỗ lực để hiểu anh ấy mỗi ngày".

Ngoài thời gian đi làm công sở, về nhà anh xã của Hương vẫn dành hết thời gian cho vợ con. Anh giúp được vợ việc gì anh đều làm hết, chuyện nấu cơm rửa bát với chồng Hương không nề hà gì cả. Chỉ cần vợ con vui, anh đều làm. Nhưng tính Hương thương chồng, nên không bao giờ để anh phải lo lắng những việc nội trợ như thế cả.

"Chồng lớn hơn mình tuổi thì đúng là sẽ từng trải hơn nhưng chưa chắc đã tâm lý hơn vì dù sao cũng là đàn ông, hoặc cũng có thể mình quá nhạy cảm nên hay bị tủi thân nhiều hơn, thiệt thòi hơn trong cảm xúc của mình đối với chồng"- Hương cho biết.

Trong quan điểm dạy con, vợ chồng Hương cố gắng thống nhất với nhau để có cùng quan điểm khi nuôi dạy 2 cô công chúa của gia đình là "không bao giờ áp đặt vào con, cố gắng hết sức để đem lại cho con một môi trường sống lành mạnh, tuyệt đối không tranh luận trước mặt các con và dạy con biết yêu thương”.

Cũng bởi được chồng yêu thương, cuộc sống khá thoải mái ít phải lo lắng nên so với những bà mẹ 2 con khác, nhìn Hương lúc nào cũng trẻ trung, xinh đẹp. Nhiều người mới gặp lần đầu chắc vẫn chưa tin Hương là bà mẹ 2 con.

Chia sẻ về điều này Hương cho hay: “Tâm sinh tướng, trong tâm mình luôn an nhiên, có tình yêu gắn kết với chồng là khởi điểm của sự hạnh phúc, rồi vợ chồng có sự tin tưởng nhau khiến hạnh phúc bền chặt.

Tổ ấm hạnh phúc của cặp vợ chồng lệch nhau 7 tuổi có khuôn mặt phu thê - Ảnh 3

Dù đã là bà mẹ 2 con, Lan Hương vẫn rất trẻ trung, xinh đẹp.

Bên cạnh đó chồng mình cố gắng hoàn thành trách nhiệm của một người chồng, người bố, mình gắng hoàn thành bổn phận của người vợ, người mẹ trong gia đình. Và bí quyết làm đẹp cụ thể của mình có lẽ là không có bí quyết gì cả,vì mình lười chăm sóc sắc đẹp bản thân lắm “thôi thì em hồn nhiên rồi em sẽ bình yên thôi”.

Hạnh phúc là thế, nhưng trong cuộc sống tổ ấm bé nhỏ của Hương vẫn không tránh khỏi những xô lệch. Như một quy luật của tự nhiên, tất cả những va chạm ấy đều xuất phát từ quan điểm chăm con, đối nội đối ngoại. Những khi đó cô nàng xinh đẹp này đã lựa chọn cho mình cách giải quyết rất ấm êm.

Hương chia sẻ: "Mình không bao giờ cố giữ sĩ diện với chồng khi hai vợ chồng cãi nhau vì nếu làm như vậy thì con cái là người khổ nhất, thiệt thòi nhất. Chồng mình có lòng tự trọng rất cao và anh ý cũng hơn mình nhiều tuổi nên khi “bát đũa mà xô lệch” thì như đã nói ở trên.

Trước đây khi chỉ có hai đứa thì mọi thứ khá thoải mái. Cả hai vô tư vui chơi, nhưng hiện tại cuộc sống đã có những thành viên mới. Dù thống nhất trong quan điểm chăm con, nhưng đôi lúc vẫn có những va chạm nho nhỏ. Tuy nhiên, tất cả đều được giải quyết nhanh chóng vì chồng mình là người rất hay nhường nhịn, thấu hiểu".

Từ sau khi sinh bé thứ 2, Hương nhận trách nhiệm ở nhà chăm con, nội trợ. Tuy nhiên, chồng Hương rất đồng tình thoải mái, anh cũng muốn vợ nghỉ ngơi, chăm con. Dù thế, Hương vẫn có những ước mơ hoài bão của riêng mình. Hương luôn nỗ lực để thực hiện những mơ ước đó.

Với Hương, cô thẳng thắn quan điểm rằng cãi nhau, giận nhau người phụ nữ là người thiệt thòi nhất vì thế cô đã âm thầm thực hiện các chiêu ngầm để làm lành với chồng trước. Chồng cô thấy vợ như thế, nên không còn giận dỗi, anh mỉm cười đón nhận vợ. Và cô nàng cũng bật mí "chiêu này rất hiệu nghiệm, chị em nên thử nghiệm xem thế nào".

Tổ ấm hạnh phúc của cặp vợ chồng lệch nhau 7 tuổi có khuôn mặt phu thê - Ảnh 4

Vì mình luôn là người buồn hơn nên mình đã biến đau thương thành hành động.

Còn với mẹ chồng, nàng dâu xinh đẹp này cũng có những cách ứng xử riêng, chừng mực. Bởi Hương hiểu rằng, mẹ chồng Hương rất yêu thương, tâm lý cho các con. Vì thế, dù bản thân là người hay nói khá cá tính nhưng Hương không bao giờ để xảy ra xung đột. Hương kể: "Đã xung đột một lần ắt sẽ có những lần sau, vì thế, mình tuyệt đối giữ".

Câu chuyện mẹ chồng nàng dâu vốn là câu chuyện muộn thưở, nhưng trong thực tế không có nàng dâu nào hoàn hảo cả. Với Hương cũng vậy, tuy nhiên những khi Hương sai mẹ chồng Hương đều góp ý thẳng thắn, cởi mở nên mọi xung đột dường như chỉ là chướng ngại nhỏ.

Hương cho rằng: "Việc sống chung giữa 2 thế hệ đòi hỏi người vợ, người con dâu phải cố gắng rất nhiều trong những năm đầu chung sống. Mình không khéo nói nhưng tình cảm và sự kính trọng của mình với bố mẹ chồng là chân thành nên những gì xuất phát từ trái tim sẽ cảm nhận đc bằng trái tim nên mình biết mẹ mình cảm nhận được".

Theo nguoiduatin.vn
Trẻ kém tập trung thường mệt mỏi, uể oải. Ảnh minh họa.

Cách hay giúp con loại bỏ thói quen xấu

GD&TĐ - Trẻ kém tập trung ảnh hưởng lớn tới học tập, vui chơi và thậm chí cả thể chất. Cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân để có hướng khắc phục phù hợp.