Tình thế khiến mẹ chồng cổ hủ lật ngược thái độ với nàng dâug

Vừa chăm con vừa quán xuyến tất cả việc nhà, vậy mà Linh vẫn chưa vừa mắt mẹ chồng. Bà gọi con dâu và cháu là hai kẻ ăn bám con trai bà.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sau 3 năm yêu, Linh chấp nhận lời cầu hôn của Phong. Nhưng niềm vui được về nhà chồng của cô không kéo dài lâu bởi mẹ chồng quá khắt khe, khó tính. Không những thế, bà còn liên tục hối thúc vợ chồng Linh sinh cháu, mà bắt buộc phải là cháu trai để nối dõi tông đường, khiến Linh áp lực và căng thẳng vô cùng.

Sau 2 năm chờ đợi mòn mỏi, tin vui cuối cùng cũng đến với gia đình nhỏ của Linh. Mẹ chồng biết tin con dâu có thai nên vui lắm. Bà bớt lạnh nhạt và không còn soi mói, mỉa mai con dâu như trước đây. Ngược lại, bà còn thường xuyên sắc thuốc bổ cho Linh uống. Nhưng đến khi đứa trẻ được sinh ra, mẹ chồng mới chết sững khi biết đó là một cô cháu gái. Bà giận lắm, tỏ ra hằn học, lạnh lùng với con dâu.

Biết được thái độ không đúng đắn của mẹ, Phong đã nhẹ nhàng nói nhưng bà đáp lại bằng cách giận dỗi bỏ cơm nguyên ngày. Chưa hết, bà còn hung dữ mắng con dâu không biết đẻ. Từ lúc Linh sinh con cho đến khi bé gái được 3 tuổi, mẹ chồng chưa từng bồng bế hay giữ cháu lần nào.

Trước thái độ lạnh nhạt đó, Linh vẫn dạy con phải xưng hô, đối xử bà nội cho đúng phép tắc dù bà vẫn giả vờ như không nghe, không nhìn thấy và ghẻ lạnh, chán ghét cháu gái nội. Vì mẹ chồng không chịu giữ cháu nên Linh đành xin nghỉ việc. Vừa chăm con vừa quán xuyến tất cả việc nhà, vậy mà Linh vẫn chưa vừa mắt mẹ chồng. Bà gọi con dâu và cháu gái là hai kẻ ăn bám con trai bà.

Khi con gái tròn 5 tuổi, Phong tổ chức sinh nhật cho con bằng một chuyến du lịch xa. Mẹ chồng nhất quyết không đi cùng nên chỉ có vợ chồng Phong và con gái trên chuyến xe định mệnh ấy. Xe đi được nửa đường thì gặp tai nạn, Linh và con gái chỉ bị thương nhẹ nhưng thương tích của Phong khá nặng. Trước khi hôn mê, Phong nằng nặc bắt Linh phải hứa không vội kể chuyện này cho mẹ biết bởi không muốn bà lo lắng.

Khi Phong được đưa đến bệnh viện và có kết quả chẩn đoán chấn thương, Linh chết đứng khi biết chồng đối mặt với nguy cơ vô sinh sau tai nạn. Đợi đến khi Phong tỉnh lại, Linh mới dám gọi điện báo tin cho mẹ chồng biết. Bà hớt hải chạy thẳng vào bệnh viện rồi mắng con dâu xối xả vì dám giấu kín chuyện này, cho tới khi Phong nhận lỗi về mình.

Thời điểm sức khỏe Phong bình phục cũng là lúc mẹ chồng hối thúc cả hai sinh thêm con. Vợ chồng Linh ậm ừ cho qua chuyện vì nghĩ bà chưa sẵn sàng để biết sự thật. Đến một ngày, Linh chứng kiến mẹ chồng mắng nhiếc gay gắt con gái mình một cách vô lý, cô mới tức giận quá mà bảo:

 "Chồng con được bác sĩ chẩn đoán là vô sinh do tai nạn nên tụi con không thể có con lần nữa. Mẹ không yêu thương con gái của chúng con chính là từ chối quyền làm bà nội của nó...". Mẹ chồng ban đầu còn sửng sốt tỏ vẻ không tin. Bà lại tru tréo mắng con dâu độc ác dám thêu dệt câu chuyện khủng khiếp. Phải đến khi chính con trai thừa nhận, bà mới gục xuống khóc lóc thảm thiết.

Vài ngày sau đó, mẹ chồng bất chợt giao cho Linh sổ tiết kiệm. "Con giữ số tiền này để chăm lo cho cháu gái của mẹ, mẹ đã sai rồi!", bà run run nói. Khuôn mặt mẹ chồng Linh lúc này lộ rõ vẻ buồn rầu. Bà rơm rớm nước mắt van xin con dâu tha lỗi, thậm chí còn ôm đứa cháu gái mà bà từng không vừa ý vào lòng.

Theo ttvn.vn
Ảnh minh họa/INT

Cuộc chiến nước sạch

GD&TĐ - Liên Hợp Quốc cảnh báo, nguồn nước của thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc tiêu thụ nước vô tội vạ và phát triển quá mức như hiện nay.
Dù chưa được giao đất nhưng Công ty Cổ phần xây dựng hạ tầng Đại Phong đã tự ý xây dựng một số hạng mục công trình tại cụm công nghiệp Yên Dương.

Trách nhiệm thuộc về ai?

GD&TĐ - Lãnh đạo tỉnh Nam Định đã chuyển mục đích sử dụng đất lúa khi chưa xin ý kiến chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ.