Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Tình nguyện viên tại Đại lễ Phật đản cần cẩn trọng khi phát ngôn

Ngọc Trang - 07/05/2019, 16:14 GMT+7 | Trẻ
Toàn cảnh buổi tập huấn trước thềm Đại lễ.Toàn cảnh buổi tập huấn trước thềm Đại lễ.

Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc - Vesak 2019 đã có 112 quốc gia và vùng lãnh thổ xác nhận tham dự Đại lễ, với 1.650 đại biểu của hơn 570 đoàn. Nhiều vị lãnh đạo cao cấp Phật giáo như Tăng vương, Tăng thống các hệ phái cũng như các học giả đến từ nhiều trung tâm học thuật cũng đã xác nhận tham dự các diễn đàn hội thảo trong khuôn khổ Đại lễ.

Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 được đánh giá là một trong những sự kiện lớn nhất không chỉ mang ý nghĩa tôn giáo mà còn mang ý nghĩa chính trị, văn hoá, du lịch, con người Việt Nam.

Để Đại lễ được diễn ra tốt đẹp Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Trung tâm tình nguyện Quốc gia lựa chọn, điều động đoàn viên thanh niên ưu tú, nhiệt huyết, năng động tham gia công tác phục vụ Đại lễ.

Theo chị Đỗ Thị Kim Hoa, Giám đốc Trung tâm tình nguyện Quốc gia cho biết, Đại lễ Vesak 2019 đã có 7.200 đoàn viên thanh niên tham gia tình nguyện viên đều có sự tuyển chọn rất khắt khe để đảm bảo có được những tình nguyện viên chất lượng nhất như bắt buộc các tình nguyện viên phải có trình độ khá về ngoại ngữ, sức khoẻ được đảm bảo chắc chắn tốt.

Bên cạnh đó, chị Kim Hoa cũng yêu cầu các tình nguyện viên phải nắm thật chắc chương trình, kịch bản của Đại lễ và tuân thủ theo quy định Ban tổ chức, thêm vào đó các tình nguyện viên cần tìm hiểu, học hỏi để nắm vững kiến thức cơ bản về phật giáo, đồng thời các tình nguyện viên cũng cần nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm, biết sẻ chia công việc của nhau , linh hoạt xử lý tình huống….

Thông qua buổi tập huấn, Ban tổ chức mong muốn với tư cách là một tình nguyện viên thực thụ sẽ phải làm công việc hết sức đa dạng, phong phú và phức tạp. 

Đặc biệt trong quá trình phát ngôn, các tình nguyện viên tuyệt đối không được cam kết bất cứ điều gì với các tổ chức, cá nhân nước ngoài, không được nhận, tuyên truyền các tài liệu phản động, trong giao tiếp phải cởi mở hoà nhã, lịch thiệp...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm