Tiết lộ sốc về đội phi tang thi thể nhà báo Jamal Khashoggi

Báo Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, Ả Rập Saudi đã cử một đội "che đậy" tới Thổ Nhĩ Kỳ để phi tang thi thể của nhà báo Jamal Khashoggi trước khi cảnh sát bắt đầu điều tra vụ việc. 
Nhà báo Jamal Khashoggi
Nhà báo Jamal Khashoggi
Theo truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, chuyên gia hóa học và chất độc có mặt trong một đội được gọi là "đội điều tra" đã loại bỏ các bằng chứng liên quan đến vụ sát hại và phi tang thi thể của nhà báo Jamal Khashoggi khỏi lãnh sự quán Ả Rập Saudi ở Istanbul, gây nên sự phẫn nộ trên toàn cầu. 

Theo báo Sabah, Ả Rập Saudi đã gửi một nhóm gồm 11 thành viên đến Istanbul vào ngày 11.10, 9 ngày sau khi nhà báo Khashoggi biến mất sau khi vào lãnh sự quán ở Istanbul để lấy giấy tờ kết hôn. 

Nhà hóa học Ahmad Abdulaziz Aljanobi và chuyên gia chất độc Khaled Yahya Al Zahrani nằm trong số “nhóm điều tra" do Ả Rập Saudi cử đến đã ra vào lãnh sự quán hàng ngày cho đến ngày 17.10 trước khi rời Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 20.10.

Trong khi đó, Ả Rập Saudi chỉ cho phép cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ lục soát lãnh sự quán vào ngày 15.10.

Trưởng công tố Thổ Nhĩ Kỳ cuối tuần trước cho biết, nhà báo Khashoggi đã bị siết cổ ngay sau khi vào lãnh sự quán Ả Rập Saudi và sau đó thi thể ông bị chia cắt. Các báo cáo khác thậm chí cho biết thi thể nhà báo xấu số thậm chí đã bị hòa tan trong axit.

Trong một bài xã luận được đăng trên tờ Washington Post, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan cáo buộc chính quyền Riyadh từ chối trả lời các câu hỏi quan trọng về vụ sát hại nhà báo Khashoggi, mặc dù họ đã bắt giữ 18 nghi phạm hai tuần trước.

Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho rằng, lệnh giết nhà báo Khashoggi được đưa ra từ "những cấp cao nhất” của chính phủ Ả Rập Saudi. 

Về phần mình, mặc dù đã thừa nhận vụ giết hại nhà báo Khashoggi đã được lên kế hoạch trước, song các quan chức ở Riyadh vẫn không tiết lộ thi thể nạn nhân hiện ở đâu.

Theo danviet.vn
Chuẩn hóa trình độ giáo viên là điều kiện tiên quyết để thực hiện thành công Chương trình GDPT mới.

Khai thác hiệu quả thiết bị dạy học thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thực hiện chương trình mới với lớp 3, lớp 7, lớp 10, ngoài cơ sở vật chất hiện có sẽ cần phòng học, trang thiết bị mới để đáp ứng yêu cầu môn học cũ dạy theo hướng mới và bộ môn mới. Các chuyên gia, chủ biên Chương trình môn học có những chia sẻ, lưu ý về nội dung này.
Empire State Building: Kiệt tác Art Deco

Empire State Building: Kiệt tác Art Deco

GD&TĐ -Đến thành phố New York (Mỹ), bạn sẽ phải choáng ngợp trước khung cảnh mênh mông, chạy dài tít tắp của những tòa nhà chọc trời, trong đó có một tòa nhà khung thép vô cùng ấn tượng: Empire State Building.
NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

GD&TĐ - Sáng 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT mong muốn được nghe nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận; đặc biệt là các ý kiến đóng góp giải pháp để ngành Giáo dục làm tốt hơn nhiệm vụ quan trọng được Đảng và Chính phủ giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trường THPT Lý Sơn

61 học sinh Lý Sơn không đỗ vào lớp 10: Sẽ mở lớp tại huyện đảo

GD&TĐ - Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, Sở sẽ làm việc với UBND huyện Lý Sơn, trên cơ sở đề nghị của huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh mở lớp cho số học sinh có nguyện vọng được tiếp tục ngay trên địa bàn huyện.