Tiền Giang: Thiếu gần một nghìn giáo viên mầm non

Tiền Giang: Thiếu gần một nghìn giáo viên mầm non

Theo quy định, với tổng số nhóm, lớp nêu trên cần phải có 3.384 giáo viên mầm non, tuy nhiên trên thực tế chỉ có 2.389 giáo viên. Với quy mô trẻ ở mỗi nhóm, lớp và nhu cầu 2 giáo viên/nhóm, lớp, hiện tại các trường mầm non vẫn còn thiếu 935 giáo viên.

Mặc dù có nhiều đợt tuyển nhưng các huyện của Tiền Giang vẫn không tuyển được giáo viên mầm non. Tỉnh hiện còn 10 trường khó khăn chưa tuyển được giáo viên nhiều năm nay. Huyện Gò Công Đông chỉ có 50% trẻ mầm non được học bán trú, còn lại phụ huynh phải đưa rước trẻ 4 lần/ ngày.

Từ năm 2015 đến nay, toàn tỉnh có 266 giáo viên mầm non nghỉ việc, bỏ việc. Nhiều trường chỉ có 1 hiệu trưởng làm công tác quản lý. Có trường phó hiệu trưởng phải trực tiếp đứng lớp. Thậm chí, khi có 1 giáo viên nghỉ thai sản, ban giám hiệu phải xuống lớp làm thay giáo viên…

Theo Sở GD&ĐT Tiền Giang, tình trạng thiếu giáo viên chưa được khắc phục, tạo áp lực lớn cho đội ngũ trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục trẻ. Giáo viên làm việc ngoài giờ kéo dài nhưng không được trả chế độ thừa giờ. Thu nhập của giáo viên mầm non thấp, thời gian làm việc ở trường quá dài, áp lực công việc lớn, ảnh hưởng đến cuộc sống. Vì vậy, học sinh khi tốt nghiệp THPT ít chọn dự thi vào ngành Sư phạm mầm non; không ít giáo viên mầm non bỏ nghề sau vài năm.

Mỗi năm, có khoảng 200 sinh viên Trường ĐH Tiền Giang ra trường nhưng địa phương vẫn không có nguồn tuyển dụng. Một số sinh viên tốt nghiệp đến các địa phương khác có chế độ thu hút, ưu đãi tốt hơn như TPHCM, Bà Rịa - Vũng Tàu để dạy… Ngoài ra, các khu công nghiệp trên địa bàn tuyển dụng công nhân rất nhiều, lương bình quân cho công nhân từ 6 - 8 triệu/tháng nên không ít sinh viên sư phạm bỏ nghề sang làm công nhân.

Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.
Ảnh minh họa.

Ngày 16/8: Có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 16/8 cho biết có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua; Trong ngày có hơn 5.200 bệnh nhân khỏi; 2 trường hợp tại Điện Biên và Quảng Ninh tử vong.
Học sinh lớp 1 trên địa bàn Lai Châu sẽ tựu trường từ ngày 22/8.

Lai Châu: Học sinh lớp 1 tựu trường từ ngày 22/8

GD&TĐ - Tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2022 – 2023. Theo đó, riêng học sinh lớp 1 sẽ tựu trường ngày 22/8. Các cấp học khác tựu trường ngày 29/8 và khai giảng vào ngày 5/9.
Công nghệ thực tế ảo ứng dụng trong giảng dạy giúp tăng tính trực quan cho người học.

Dạy học bằng công nghệ thực tế ảo

GD&TĐ - Với công nghệ thực tế ảo (VR), người học có thể thực hành thông qua việc tương tác để đạt được khả năng trải nghiệm, quan sát, năng lực đổi mới qua các bài tập thực hành đầy đủ với sự hỗ trợ của công nghệ VR.