Thuyền trưởng Trung Quốc ‘dè dặt’ trước thềm tái đấu Việt Nam

GD&TĐ - Huấn luyện viên Li Xiaopeng của Trung Quốc đánh giá cao và tỏ ra thận trọng khi tái đấu tuyển Việt Nam tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.
Huấn luyện viên Li Xiaopeng trả lời họp báo trưa 31/1 trước trận gặp tuyển Việt Nam.
Huấn luyện viên Li Xiaopeng trả lời họp báo trưa 31/1 trước trận gặp tuyển Việt Nam.

“Tôi rất tôn trọng tuyển Việt Nam sau những gì họ đã thể hiện”, thuyền trưởng Trung Quốc phát biểu họp báo trưa 31/1 tại sân Mỹ Đình: “Các cầu thủ Việt Nam luôn thi đấu với tinh thần cao. Tôi còn thấy họ được tổ chức tốt và duy trì cự ly đội hình hợp lý”.

Vì thế khi tái đấu tại Mỹ Đình, nhà cầm quân 46 tuổi tỏ ra thận trọng: “Tôi đã căn dặn các cầu thủ phải quyết tâm, phát huy hết khả năng và chơi tốt nhất có thể mới có hy vọng thắng Việt Nam”.

Trung Quốc hiện tại đang xếp thứ 5 bảng B với 5 điểm sau 7 trận, trong khi Việt Nam chưa có điểm nào, xếp cuối. Tình cảnh hiện tại khiến Việt Nam bị loại, còn Trung Quốc cũng gần như hết hy vọng đi tiếp.

Tuy nhiên, huấn luyện viên Li Xiaopeng quả quyết họ không buông khi tái đấu Việt Nam cũng như cả hành trình vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

“Đây là trận đấu cấp đội tuyển quốc gia và ở một giải chính thức, chứ không phải giao hữu”, nhà cầm quân Li Xiaopeng nhấn mạnh: “Vì thế nó vẫn quan trọng và chúng tôi sẽ chơi với sự tập trung, nỗ lực cao nhất có thể”.

Li Xiaopeng mới thay thế huấn luyện viên Li Tie dẫn dắt Trung Quốc và trận đấu ra mắt ông để thua Nhật Bản 0-2.

“Chúng tôi đã tập luyện chăm chỉ chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam”, tân thuyền trưởng Trung Quốc nói thêm: “Hy vọng chúng tôi sẽ chơi tốt và giành kết quả tốt nhất để tặng cho người hâm mộ ở quê nhà dịp Năm mới".

Cuộc so tài giữa tuyển Việt Nam và Trung Quốc diễn ra vào lúc 19h ngày mai (1/2), tức Mồng 1 Tết Nguyên đán Nhâm Dần tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Tuyển Việt Nam gặp Ả Rập Xê Út ở lượt trận cuối vòng bảng ASIAD 19.

Báo Thái Lan lo cho Olympic Việt Nam

GD&TĐ - Truyền thông Thái Lan không màng đến trận thua đậm 0-4 của đội nhà trước Hàn Quốc nhưng lại quan tâm nhiều tới Olympic Việt Nam.