Nguyên liệu:
-
150g mì khô
-
1 quả ớt chuông
-
1 củ hành tây
-
100g thịt gà
-
100g bơ lạc
-
60ml xì dầu
-
80ml nước ấm
-
1 củ gừng (băm nhỏ)
-
1 tép tỏi vừa (băm nhỏ)
-
40g vừng rang vàng
-
1 quả dưa chuột
-
Gia vị: mật ong, ớt bột, hành lá, giấm gạo, muối, tiêu, dầu vừng
Cách làm:
Bước đầu tiên bạn cần làm là rửa sạch ớt chuông, dưa chuột, hành tây, hành lá rồi xắt thành những miếng mỏng vừa ăn.
Sau đó, bạn cho hành tây vào xào cho đến khi thơm thì cho ớt chuông vào đảo nhanh.
Bạn luộc chín mỳ sau đó dội sơ bằng nước nguội lạnh cho mi dai rồi để ráo.
Sau đó, bạn thái thịt gà thành từng miếng nhỏ rồi xào chín với dầu mè và tiêu. Bạn nêm nếm thêm chút gia vị cho vừa miệng nhé.
Để làm nước sốt cay, bạn cho bơ lạc, xì dầu, nước ấm, vừng rang, gừng, tỏi, mật ong, ớt bột, giấm gạo, dầu vừng, tiêu và muối vào trộn đều.
Cuối cùng, bạn trộn đều mì với dưa chuột, ớt chuông, thịt gà và nước sốt vào với nhau là món mì trộn sốt cay của bạn đã hoàn thành rồi. Khi ăn bạn rắc thêm chút hành và vừng rang lên trên cho hấp dẫn nhé.
Thành phẩm
Còn gì tuyệt vời hơn khi có được bát mì trộn sốt cay không dầu mỡ, tuyệt non này chứ. Những sợi mì dai dai với nước sốt tương đậu đậm đà, ăn vào bữa sáng thì ngon thật là ngon.
Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng hơn với món mì trộn sốt cay.