Thương cảm em bé quá khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo

GD&TĐ - Nhiều tháng nay, Nguyễn Duy Tuấn Anh (học sinh lớp 5A, Trường tiểu học Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội) phải tạm rời ghế nhà trường, xa bè bạn để chống chọi với bệnh tật khắp các bệnh viện.
Tuấn Anh và bà nội trên giường bệnh
Tuấn Anh và bà nội trên giường bệnh

Hiện em đang nằm tại phòng bệnh số 3, khoa nhi bệnh viện Phổi Trung Ương Hà Nội; người chăm sóc là bà nội già yếu, đã hơn 80 tuổi. 

Mẹ mất sớm lúc Tuấn Anh mới được 14 tháng tuổi, em lớn lên không có tình thương của mẹ. Em chưa một lần được nhìn thấy ông bà ngoại mình vì sau khi mẹ mất thì gia đình bên ngoại không còn liên lạc nữa. 

3 tháng nằm viện, không còn chỗ nào để lấy ven, bác sỹ phải lấy ven ở ngón tay của Tuấn Anh để truyền thuốc. 

Hơn thế, em lại không nhận được sự quan tâm từ bố của mình, do quá sốc trước cái chết đột ngột của vợ nên người bố vương vào cờ bạc, lô đề hiện nay đang chạy xe ôm buổi đêm tại bến xe khách Mỹ Đình không hề quan tâm đến con. 

Tuấn Anh sống với bà nội trong Đắk Lắk đến 6 tuổi thì ra ngoài Bắc sống tại nhà Bác là chị gái của bố tại xã Sơn Đồng Huyện Hoài Đức Hà Nội. 

Tháng 5/2014 em bị lên sởi nặng đưa vào bệnh viện xanh pôn, sau khi bay hết sởi thì bác sĩ cho về. Bắt đầu từ đó em luôn cảm thấy tức ngực, khó thở, và sốt liên tiếp. 

Người nhà đưa em đi khám tại bệnh viện Tim Hà Nội, thì bác sỹ nói em bị tràn dịch màng ngoài tim. Sau khi làm tiểu phẫu hút dịch màng ngoài tim thời gian đó có những hôm Tuấn Anh sốt đến 40 độ. 

Sau 3 tuần nằm tại bệnh viện Tim Hà Nội em được chuyển qua bệnh viện Nhi Trung Ương Hà Nội tại đây sau khi hội chẩn em phải mổ bóc tách màng tim. Gánh nặng về tiền bạc lại đè nặng lên đôi vai người bà nội già nua của em.

“Có mấy chục triệu mang ra, trả tiền viện cho cháu, tiền ăn uống cũng đã gần hết, bố nó thỉnh thoảng vào nhìn thấy con lại chửi con, chửi tôi”. Bà nội Tuấn Anh ngậm ngùi nói.

Nằm tại bệnh viện Nhi Trung Ương 6 tuần, ngày 29/12 vừa qua Tuấn Anh chuyển qua bệnh viện Phổi Trung Ương Trên đường Hoàng Hoa Thám, tại đây sức khỏe của Tuấn Anh đã dần hồi phục, biết em có hoàn cảnh có khăn, khoa Nhi của bệnh viện Phổi Trung Ương cũng xin cho em 1 phiếu ăn miễn phí.

Ở trường, Tuấn Anh là học sinh giỏi. Sau khi biết Tuấn Anh mắc bệnh hiểm nghèo, cô chủ nhiệm cũng động viên, an ủi, bảo lưu kết quả giúp em chờ em quay lại học. 

Các thầy cô và các bạn trong trường thành lập quỹ ủng hộ cho Tuấn Anh tổng số tiền thu được là 13 triệu 600 nghìn đồng. Hiện nay tiền viện phí của Tuấn Anh đều nhờ trợ cấp của các bác, các thím. Số tiền ngày càng nhiều mà bệnh tình của em vẫn đang còn là mối lo ngại đối với người nhà.

Hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm xin gửi về địa chỉ: Bà Bỉnh Thị Dần (bà nội cháu Tuấn Anh): Thôn Gạch, xã Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội. Hoặc liên hệ qua số điện thoại của bác ruột cháu là cô Duy Thị Ngọc: 01675152256

Trẻ em và người lớn buôn K'nia 3 vui đón Tết Trung thu - Ảnh: TT.

Vui Trung thu cùng trẻ em buôn K'nia 3

GD&TĐ - Báo Giáo dục và Thời đại tại miền Trung - Tây Nguyên phối hợp Sở GD&ĐT Đắk Lắk, Bách hóa Xanh Đắk Lắk mang Tết Trung thu về với buôn K'nia 3.
Học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THPT Trần Phú, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên được nhận gạo hỗ trợ.

Tiếp sức trò nghèo tới trường

GD&TĐ - Để góp phần chung tay tiếp sức cho học sinh nghèo tới trường đã có nhiều hoạt động, chương trình ý nghĩa được triển khai.