Ngoài việc chữa trị bằng thuốc thì việc áp dụng các chế độ ăn uống rất quan trọng trong quá trình điều trị bệnh đau dạ dày. Ăn uống hợp lí sẽ làm giảm tác động của axit tiết ra trên niêm mạc dạ dày, giúp cơ thể mau chóng phục hồi.
1/ Bạc hà và nước ép cà rốt:
Đây là loại thực phẩm có sẵn trong tủ lạnh của mọi nhà. Thói quen sử dụng hai loại thức uống này sẽ cung cấp các dưỡng chất cần thiết xoa dịu dạ dày. Ngoài ra, nước ép cà rốt và bạc hà còn có tác dụng trị bệnh cảm cúm mùa lạnh.
2/ Giấm táo:
Cơn đau dạ dày có thể hành hạ bạn mọi lúc mọi nơi gây cảm giác vô cùng khó chịu, đau đớn. Bạn hãy hòa một muỗng canh giấm táo vào tách nước nóng cùng một muỗng mật ong rồi uống đảm bảo sẽ nhanh chóng làm dịu cơn đau dạ dày và chữa triệu chứng đầy hơi vô cùng hiệu quả.
3/ Sữa chua:
Mỗi khi đau bụng, nhiều người nhầm tưởng sữa chua sẽ càng làm cho tình trạng tệ hơn. Tuy nhiên, chính những lợi khuẩn sống trong sữa chua vi sinh sẽ là một phải pháp tốt kích thích hệ miễn dịch và chữa lành những triệu chứng khó chịu về đường tiêu hóa. Tốt nhất, các bạn nên lựa chọn loại sữa chua không mùi, không béo, không đường.
4/ Thì là:
Khi bị khó tiêu, đầy hơi, đau thắt dạ dày, nôn ói bạn hãy uống một ly trà thì là hoặc nhai trực tiếp vài hạt thì là khô (hoặc vài nhánh tươi), đảm bảo công dụng tức thì.
5/ Cải bắp:
Đây là loại thực phẩm thường thấy trong bếp ăn của nhiều gia đình. Vitamin K1 và vitamin U chứa trong cải bắp là liều thuốc hữu hiệu góp phần bảo vệ màng nhầy, ngăn ngừa viêm loét dạ dày. Ngoài ra, nước ép bắp cải còn là phương pháp chữa bệnh dành cho những bệnh nhân mắc bệnh loét dạ dày và tá tràng.
6/ Khoai tây:
Hàm lượng tinh bột có chứa trong khoai tây khi xâm nhập vào cơ thể của bạn sẽ biến thành glucose góp phần bảo vệ dạ dày và thúc đẩy nhu động dạ dày, đường ruột.
7/ Bí ngô:
Hàm lượng lớn Pectin tích tụ trong quả bí ngô góp phần hấp thụ các vi khuẩn loại bỏ các chất độc hại như kim loại nặng, làm sạch dạ dày và giảm bớt tình trạng viêm loét dạ dày.
T/H