Sau đây là thực đơn và cách chế biến 3 món ngon cuối tuần:
- Canh cua mồng tơi.
- Thịt ba chỉ quay.
- Đậu phụ chiên.
Canh cua mồng tơi
Nguyên liệu:
- Mồng tơi: 1 mớ
- Cua đồng: 200g
- Gia vị: Hạt nêm, muối.
Thực hiện:
- Cua rửa sạch, bóc yếm lấy gạch, giã nát thịt cua cùng chút muối. Hoặc bạn có thể mua cua làm sẵn ở chợ.
- Rau mồng tơi, nhặt, rửa sạch.
- Lọc nước thịt cua xay nát, bỏ bã, lấy nước đã lọc cho vào nồi đun sôi đến khi thịt cua đóng bánh.
- Cho rau vào và nêm gia vị vừa ăn. Lưu ý: Khi cho rau vào không nên đảo nữa, dễ làm thịt cua bị vỡ không thành tảng được.
- Khi canh rau sôi, đánh tan gạch cua cho vào và nấu đến khi sôi tiếp.
Như vậy là bạn đã có món canh cua mồng tơi cực thơm, ngon, giàu dinh dưỡng rồi.
Món này bạn có thể kết hợp ăn cùng cà muối, sẽ đưa cơm hơn nữa.
Thịt ba chỉ quay
Nguyên liệu:
- 300g thịt ba chỉ.
- 1 muỗng dầu hào
- 1 muỗng cà phê bột canh
- 1 muỗng hành tỏi băm
- 1 muỗng cà phê đường
- 1,5 muỗng cà phê ngũ vị
- Chanh, muối tinh
Thực hiện:
- Rửa sạch thịt, để ráo nước, trộn hỗn hợp gia vị dầu hào, bột canh, hành tỏi băm, đường, ngũ vị hương. Phết hỗn hợp thật đều lên thịt, tránh phần da.
- Dùng mũi dao châm đều lên da thịt, sau đó dùng muối tinh hoặc nước cốt chanh xát đều lên mặt da.
- Cho thịt vào ngăn mát ướp ít nhất 4 tiếng. Sau đó cho vào lò nước ở nhiệt độ 200, trong vòng 30-40 phút. Trong khi nướng thỉnh thoảng bạn có thể phết nước cốt chanh lên phần da. (Nếu không có lò nướng, bạn có thể cho dầu vào chảo đun nóng rồi cho thịt vào quay, nhưng chú ý đậy nắp để dầu không bắn lên tay).
- Thịt sau khi nướng phần da sẽ nổ đều, phần thịt chín tới rất mềm và ngọt.
Thịa ba chỉ quay giòn, vàng rộm. Ảnh minh họa.
Cắt thịt ra đĩa. Như vậy là bạn đã có món thịt quay cực thơm ngon, đưa cơm cuối tuần rồi.
Đậu phụ chiên xù:
Nguyên liệu:
- Đậu phụ non
- Bột chiên giòn.
- Bột chiên xù
- Trứng gà
- Muối, dầu ăn
Thực hiện:
- Đậu phụ non rửa sơ với nước nhẹ nhàng. Cắt khối vuông, sắp ra đĩa.
- Cho chút muối lên để đậu phụ có vị đậm đà, hút nước bên trong giúp chiên giòn hơn.
- Đổ bột chiên giòn ra bát, thêm quả trứng gà vào trộn đều.
- Cho bột chiên xù ra một bát khác.
Đậu phụ chiên xù giòn, béo, thanh mát. Ảnh minh họa.
- Nhúng đậu phụ vào hỗn hợp bột chiên giòn, trứng gà cho phủ đều.
- Vớt ra cho vào bát bột chiên xù lăn đều.
- Bắc chảo dầu đun nóng, cho đậu phụ đã tẩm đều vào chiên vàng giòn rồi cho vào rổ ráo dầu.
Như vậy là bạn đã có món đậu phụ chiên xù giòn, thơm, béo, thanh mát đãi cả nhà cuối tuần rồi.
Trên đây là thực đơn 3 món ngon, dễ làm bạn có thể thực hiện cho bữa cơm cuối tuần của gia đình mình thêm ngon, đầm ấm. Chúc các bạn thành công!