Thừa Thiên Huế: Tiếp tục triển khai tìm kiếm giai đoạn 7 tại Rào Trăng

GD&TĐ - Để nhanh chống tìm kiếm 11 công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3, lãnh đạo tỉnh đã quyết định triển khai tìm kiếm giai đoạn 7 tại khu vực nằm dọc theo lòng sông và nằm ngay dưới chân hiện trường sạt lở.
Toàn cảnh khu vực tìm kiếm giai đoạn 7.
Toàn cảnh khu vực tìm kiếm giai đoạn 7.

Ngày 23/7, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, sau gần 5 ngày tiến hành tìm kiếm các khu vực thuộc hạ lưu sông Rào Trăng, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã hoàn thành việc tìm kiếm giai đoạn 6 và chuyển sang tìm kiếm giai đoạn 7.

Theo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, trong giai đoạn 6 các lực lượng cứu hộ cứu nạn đã khảo và tập trung tìm kiếm trên 2 bãi bồi nằm dọc theo phía hạ lưu sông Rào Trăng cách hiện trường sạt lở 3,5km.

Thừa Thiên Huế: Tiếp tục triển khai tìm kiếm giai đoạn 7 tại Rào Trăng ảnh 1
Hiện trường tìm kiếm giai đoạn 6.

Các lực lượng đã tận dụng từng ngày từng giờ để đẩy nhanh công tác tìm kiếm. Tất cả vị trí nghi ngờ đều được tìm kiếm một cách kỹ lưỡng. Máy xúc tiến hành đào sâu, múc kỹ kết hợp với quan sát cẩn thận để không bỏ sót bất cứ chi tiết nào.

Tuy nhiên, sau gần 5 ngày nỗ lực tìm kiếm, nhiều vật dụng cá nhân cũng đã được tìm thấy như quần áo, chăn màn và nhiều vật dụng của nhà máy bị vùi lấp dưới bãi bồi những vẫn không thể tìm thấy thêm thi thể nào.
Trung tá Nguyễn Tấn Thắng – Phó Tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Ngay khi có kế hoạch tìm kiếm các vị trí trong giai đoạn 6, các lực lượng đã tiến hành khảo sát, đánh giá tình hình và triển khai công tác tìm kiếm một cách chặt chẽ.

Đây là khu vực nằm sâu, trũng nếu xảy ra mưa giông lớn bất chợt cũng có thể gây ra sự mất an toàn, do đó các lực lượng huy động tổng lực để có thể tìm kiếm trong thời gian nhanh nhất.

Chị Mai Thị Thu Thúy – người nhà nạn nhân đang mất tích chia sẻ: "Không biết nói gì hơn để cảm ơn các lực lượng vì sự nỗ lực, cố gắng của các anh để tìm người thân cho chúng tôi. Thời tiết thất thường, quãng đường đi đến vị trí tìm kiếm xa. Mặc dù không tìm thấy thêm thi thể nào song tinh thần và sự quyết tâm của các anh đã làm cho chúng tôi thấy an ủi rất nhiều".

Ngay sau thi kết thúc đợt tìm kiếm giai đoạn 6, trước nguyện vọng của người thân các nạn nhân, lãnh đạo tỉnh quyết định triển khai tìm kiếm giai đoạn 7 tại khu vực nằm dọc theo lòng sông và nằm ngay dưới chân hiện trường sạt lở.

Dự kiến, giai đoạn 7 lực lượng cứu hộ cứu nạn sẽ tìm kiếm từ 7 đến 10 ngày.

Như Báo GD&TĐ đã thông tin, trước đó, vào ngày 12/10/2020, đã xảy ra vụ sạt lở núi tại khu vực Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3. Vụ sạt lở đã vùi lấp toàn bộ khu nhà điều hành khiến 17 công nhân đang thi công mất tích. Đến nay, trải qua 6 đợt tìm kiếm lực lượng cứu hộ chỉ mới tìm được 6/17 nạn nhân mất tích.