Thủ tướng Nhật Bản nói gì về việc Mỹ gia tăng trừng phạt Iran trong đại dịch

Thủ tướng Nhật Bản nói gì về việc Mỹ gia tăng trừng phạt Iran trong đại dịch

Ông nói điều này trong cuộc điện đàm với Tổng thống Iran Hassan Rouhani.

"Thủ tướng Nhật Bản đã gọi việc mở rộng các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Iran trong tình hình khó khăn vì sự lây lan của coronavirus là điều không đúng đắn", cơ quan báo chí Tổng thống Rouhani cho biết. Ông Abe nói thêm rằng "trong điều kiện hiện tại, chương trình nghị sự của tất cả các quốc gia cần phải có các hành động nhân đạo."

Theo Tổng thống Iran, vì các lệnh trừng phạt của Washington mà Tehran hiện phải đối mặt với nhiều vấn đề lớn, ngay cả trong việc nhập khẩu thiết bị y tế và thực phẩm. "Không có cách nào khác để đối phó với virus, ngoại trừ sự hợp tác của tất cả các quốc gia", ông nói.

Chính quyền Iran đã nhiều lần tuyên bố rằng những hạn chế của Washington đối với Teheran cản trở nước này chống lại sự lây lan của coronavirus. Theo phía Iran, các lệnh trừng phạt của Mỹ ngăn chặn việc nhập khẩu hàng hóa nhân đạo, bao gồm cả thực phẩm và thuốc men.

Trong những tuần gần đây, ở Iran có xu hướng giảm các trường hợp nhiễm covid-19. Theo thống kê chính thức, số người nhiễm bệnh mỗi ngày đạt mức cao nhất (3.186 trường hợp) vào ngày 30/3, sau đó bắt đầu giảm và đã ổn định trong những tuần gần đây ở mức 900 - 1.250 trường hợp. Đến nay, 98,5 nghìn người nhiễm bệnh đã được báo cáo ở nước này, ít nhất 6 277 người đã tử vong. Kể từ khi bắt đầu đại dịch, hơn 3,5 triệu người đã bị nhiễm coronavirus trên thế giới, hơn 245 nghìn người đã chết.

Theo Tass.ru

U17 Việt Nam thua Yemen ở trận giao hữu trước thềm giải giao hữu.

U17 Việt Nam thua sốc Yemen

GD&TĐ - Tối ngày 10/6, U17 Việt Nam có buổi tổng duyệt cuối cùng là trận giao hữu với Yemen khi đội bóng này cũng đang tập huấn tại TPHCM.