Thủ tướng dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân

GD&TĐ - Tối 17/11, tại phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân nhân kỷ niệm 86 năm Ngày Thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2016).
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi người dân phường Điện Biên (Hà Nội)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi người dân phường Điện Biên (Hà Nội)

Tại buổi lễ, các đại biểu và bà con cư dân đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam, đồng thời đánh giá kết quả 1 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” và tổ chức các hoạt động thiết thực góp phần xây dựng cộng đồng dân cư ngày càng đoàn kết, vững mạnh.

Đến dự và chung vui với bà con liên khu dân cư số 1, 2, 10, 11 của phường Điện Biên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trân trọng gửi tới toàn thể bà con lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Là công dân sống trên địa bàn, luôn quan tâm theo dõi các hoạt động của khu dân cư, Thủ tướng cho biết, năm nào ông cũng tới dự Ngày hội này. Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, là dịp để ôn lại lịch sử 86 năm ra đời, lớn mạnh và phát huy vai trò to lớn của Mặt trận Dân tộc thống nhất – nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cũng là dịp để cộng đồng quan tâm, chăm sóc các gia đình, cá nhân, tổ chức có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thủ tướng bày tỏ vui mừng trước những kết quả tốt đẹp từ các phong trào toàn dân đoàn kết của liên khu dân cư, nhất là tinh thần thương yêu, chăm sóc, giúp đỡ nhau lúc “tắt lửa tối đèn” và mong muốn tổ chức Mặt trận, bà con tích cực quan tâm, góp ý xây dựng Đảng, công tác quản lý, điều hành của Nhà nước.

“Trăm dâu đổ đầu tằm, mọi việc thực hiện chính sách đều ở cơ sở. Người dân ở địa phương có hiểu được những chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước hay không chính là nhờ các đồng chí, các tổ chức ở cơ sở của chúng ta. Việc này có ý nghĩa rất lớn để toàn dân cùng một ý chí, hiểu biết đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước”, Thủ tướng bày tỏ và nhấn mạnh, không có đoàn kết thì khó thành công. Tiêu chuẩn của  người cán bộ, bên cạnh chuyên môn, thì cần giữ gìn đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, lãnh đạo các bộ, ngành và UBND TP. Hà Nội đã trao quà, động viên các hộ gia đình, cá nhân, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.