Thủ tướng Australia kêu gọi thế giới gây áp lực lên chợ động vật hoang dã Trung Quốc

Thủ tướng Australia kêu gọi thế giới gây áp lực lên chợ động vật hoang dã Trung Quốc

Có nhiều suy đoán cho rằng chủng mới của virus corona đã lây sang người tại “các khu chợ ẩm ướt” ở Trung Quốc.

Theo ông Morrison, các khu chợ này là một vấn đề thực tế và nghiêm trọng.

“Từ quan điểm y tế thế giới, tôi cho rằng Tổ chức Y tế thế giới cần làm điều gì đó về việc này" – ông Morrison nói trên đài phát thanh 2GB hôm nay (3/4).

Thủ tướng Australia kêu gọi thế giới gây áp lực lên chợ động vật hoang dã Trung Quốc ảnh 1
Ông Morrison kêu gọi cấm các khu chợ bán động vật hoang dã ở Trung Quốc

Ông ngụ ý rằng Australia sẽ có quan điểm mạnh mẽ thông qua Liên hợp quốc để thúc giục Trung Quốc cấm các khu chợ ẩm ướt.

Vũ Hán đã bắt đầu mở lại các cửa hàng và khu chợ vào cuối tháng 3 sau khi phong tỏa hơn 2 tháng.

Thủ tướng Australia kêu gọi thế giới gây áp lực lên chợ động vật hoang dã Trung Quốc ảnh 2
Thủ tướng Australia Scott Morrison

Ông Morrison mô tả đây có thể là một “vấn đề thực sự khi nói tới những gì có thể diễn ra tại những chợ đó”.

Thủ tướng Morrison nhấn mạnh các ca nhiễm Covid-19 tại Australia tăng lên 5.315 ca vào hôm nay khi một số người dân phớt lờ các biện pháp giãn cách xã hội của chính phủ.

Australia hạn chế tụ tập từ 2 người trở lên và khuyến khích người dân chỉ rời nhà vì lý do thật cần thiết. Các biện pháp nghiêm khắc ở Australia sẽ được áp dụng trong 6 tháng trở lên.

Theo Daily Mail

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh Trường Tiểu học Trần Nhân Tông tham gia Chương trình trải nghiệm tuyên truyền, thực hành chữa cháy và thoát hiểm, thoát nạn.

Giáo dục kỹ năng sống - bài học về hành trang cuộc sống

GD&TĐ - Từ việc lồng ghép kỹ năng sống trong môn học đến tổ chức hoạt động trải nghiệm, ngành Giáo dục Ninh Bình đang đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học, giúp học sinh hình thành thói quen ứng xử, sống tự tin và có trách nhiệm.