Thủ tục chốt sổ BHXH của giáo viên

GD&TĐ - Hỏi: Tôi là giáo viên trong biên chế của tỉnh Bạc Liêu. 1/2015 tôi có quyết định chuyển về Cần Thơ để giảng dạy. Vậy thủ tục Bảo hiểm xã hội của tôi được giải quyết như thế nào? – Nguyễn Thúy An (nguyenthuyan***@gmail.com).
Thủ tục chốt sổ BHXH của giáo viên

* Trả lời:

Ngày 25/10/2011, Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành Quyết định số: 111/QĐ-BHXH về việc ban hành quản lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, quản lý sổ bảo hiểm xã hội thẻ bảo hiểm y tế.

Theo đó, trường hợp của bạn khi chuyển công tác thì phải làm thủ tục chốt sổ BHXH tại cơ quan bảo hiểm xã hội cũ để nộp cho cơ quan bảo hiểm mới và làm thủ tục đăng ký với cơ quan BHXH tiếp tục tham gia, đóng BHXH.

Cơ quan làm việc cũ của bạn sẽ phải báo giảm lao động theo quy định tại Điều 19 của Quyết định này. Cụ thể như sau:

Đối với các trường hợp người lao động di chuyển nơi tham gia BHXH, BHYT; ngừng việc, chuyển công tác, nghỉ hưởng chế độ BHXH, BHTN

Thành phần một hồ sơ gồm có:

Về phía đơn vị cần có văn bản đề nghị (mẫu D01b-TS); Hai bản danh sách lao động tham gia BHXH, BHYT (mẫu D02-TS).

Về phía người lao động cần có: Bản sao quyết định chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc, thuyên chuyển, nghỉ việc hưởng chế độ hoặc hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc vừa hết thời hạn.

Sổ BHXH và Thẻ BHYT còn thời hạn sử dụng (trừ trường hợp chết).

Chương trình “Trường em thay áo mới” tiến hành sơn mới trường học tại Sóc Trăng.

Trường học Sóc Trăng 'thay áo mới'

GD&TĐ - Tỉnh Sóc Trăng vừa nghiệm thu và bàn giao các điểm trường được sơn mới trong chương trình “Trường em thay áo mới” tại huyện Thạnh Trị, Mỹ Xuyên.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.