Thông tin "không cho người dân di chuyển trong 7 ngày" là giả mạo

GD&TĐ - Sở Thông tin và truyền thông TP. Hà Nội khẳng định, thông tin "không cho người dân di chuyển trong 7 ngày" đang được chia sẻ trên mạng xã hội là giả mạo, sai sự thật.

Thông tin sai sự thật.
Thông tin sai sự thật.

Ngày 13/8, Sở Thông tin và truyền thông TP. Hà Nội cho biết, thông tin "không cho người dân di chuyển trong 7 ngày" đang được chia sẻ trên mạng xã hội là giả mạo.

Trước đó, trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin có nội dung: "Bí thư TP chỉ đạo: Sẽ ko cho người dân di chuyển trong 7 ngày, ở nhà sẽ ở nhà 7 ngày, đi làm công sở thì ở công sở 7 ngày, đi làm phân xưởng thì ở phân xưởng 7 ngày; Cơ bản không để cho người dân di chuyển trong 7 ngày. Ngày mai quận huyện sở ngành chuẩn bị phương án cho việc thực hiện".

Theo Sở Thông tin và truyền thông TP. Hà Nội, hiện các cơ quan chức năng đang xác minh và xử lý đối tượng tung tin giả mạo trên theo đúng quy định của pháp luật.

Sở Thông tin và truyền thông TP. Hà Nội cũng lưu ý, trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai lệch, xuyên tạc, xấu độc nhằm gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của thành phố.

Vì vậy, người dân cần theo dõi, nắm bắt thông tin qua các kênh thông tin chính thống; không chia sẻ các thông tin chưa được xác thực.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh Hưng Yên tham dự Kỳ thi thử tốt nghiệp THPT ngày 19/3.

Trung tâm GDTX và trường ngoài công lập tập trung ôn tập giai đoạn nước rút

GD&TĐ - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 đang đến gần. Công tác giảng dạy, ôn tập ở giai đoạn nước rút đặt ra áp lực không nhỏ đối với ngành Giáo dục Hưng Yên, đặc biệt ở khối giáo dục thường xuyên (GDTX) và các trường THPT tư thục - nơi tập trung tỷ lệ đáng kể học sinh kiến thức chưa vững, khả năng tự học hạn chế.