Thông tin chấn động vụ giả bắt con tin: Vợ ngồi yên để người tình dọa chồng

Theo tin từ Công an quận 12, TP.HCM, vụ khống chế con tin trong phòng trọ ngày 8/8 trên địa bàn quận không có dấu hiệu về tội bắt giữ người trái pháp luật, mà chỉ có hành vi về tội cưỡng đoạt tài sản.
Lực lượng cảnh sát đặc nhiệm đã bắt được đối tượng Lê Văn Tuấn. Ảnh: Nghĩa Phạm
Lực lượng cảnh sát đặc nhiệm đã bắt được đối tượng Lê Văn Tuấn. Ảnh: Nghĩa Phạm

 Vì người phụ nữ hoàn toàn đồng thuận và đồng ý với đối tượng Tuấn ngồi yên ở trong phòng để gây áp lực với chồng.

Thượng tá Nguyễn Quốc Hải, Phó trưởng công an quận 12, đã cung cấp những thông tin ban đầu về vụ việc chấn động nêu trên.

Theo đó, vào khoảng 7 giờ sáng 8.8 đối tượng Lê Văn Tuấn đã cùng với Phạm Thị Chi cố thủ trong phòng trọ số 3 nhà 331 (tổ 13, khu phố 4, phường Tân Thới Hiệp, quận 12, TP.HCM. 

Theo thông tin ban đầu Lê Văn Tuấn (31 tuổi), ngụ ấp Đông Châu, Mỹ Tây, Chợ Mới, An Giang còn Phạm Thị Chi (37 tuổi, quê Hậu Giang, tạm trú ấp Tam Đông, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TP.HCM).

Thông tin chấn động vụ giả bắt con tin: Vợ ngồi yên để người tình dọa chồng ảnh 1

Phòng trọ nói trên là nơi gia đình Tuấn tạm trú, Tuấn thường lang bạt khắp nơi và không ở phòng trọ thường xuyên. Bản thân đối tượng Tuấn có tiền sử nghiện ma túy, sử dụng hàng đá và cặp bồ với rất nhiều người. Ảnh: Nghĩa Phạm

Nghi can Lê Văn Tuấn và Phạm Thị Chi vốn có mối quan hệ tình cảm từ đầu năm 2014, dù Chi đã có chồng và 3 đứa con. Lê Văn Tuấn cũng có 2 con riêng, chồng của Phạm Thị Chi không hiểu vì lẽ gì mà nhận nuôi dưỡng luôn 2 con của Tuấn.

Sáng 8.8, Lê Văn Tuấn và Phạm Thị Chi nảy sinh cự cãi lớn tiếng, khiến người dân gọi điện thoại báo công an. Ban đầu, Tuấn yêu cầu chồng của chị Chi phải xin lỗi vì dám kêu mình là con nghiện. 

Chồng của Chi xin lỗi, Tuấn tiếp tục yêu cầu anh này cho vay 20 triệu. Chồng của Chi nói vì nuôi đến 5 đứa con, cũng không dư dả gì nên chỉ lo được 10 triệu.

Lê Văn Tuấn nói 10 triệu thì chỉ đủ mua 2 cái hòm thôi, rồi lôi Chi vào bên trong, chốt cửa lại, lấy bình ga đòi đốt gây áp lực và xảy ra vụ việc mà theo thông tin ban đầu là “bắt cóc con tin”. Chồng của chị Chi đã lập tức gom số tiền 20 triệu nhét qua khe cửa cho Tuấn.

Nhận được tin báo, công an quận 12 đã lập tức tiếp cận hiện trường, vận động Tuấn nhưng bất thành. Đối tượng Lê Văn Tuấn đã dùng ống đèn tuýp buộc dao vào cùng với một bóng đèn dài bể để làm hung khí.

Sợ con nghiện bị kích động, gây nguy hiểm cho “con tin” và nhiều người, công an quận 12 đã kiên nhẫn thuyết phục Tuấn.

Thông tin chấn động vụ giả bắt con tin: Vợ ngồi yên để người tình dọa chồng ảnh 2

Hàng trăm người dân vẫn nín thở theo dõi vụ giải cứu. Ảnh: Nghĩa Phạm

Vận động bất thành, Công an quận 12 đã đưa lực lượng cảnh sát đặc nhiệm sử dụng trái nổ hơi cay để khống chế đối tượng Lê Văn Tuấn.

Thông tin với báo chí, Thượng tá Nguyễn Quốc Hải cho biết: “Chi hoàn toàn tự nguyện ở lại trong phòng với Tuấn chứ không có chuyện bắt giữ con tin gì ở đây”. Nên vụ việc không có dấu hiệu về tội bắt giữ người trái pháp luật, mà chỉ có hành vi về tội cưỡng đoạt tài sản.

Hiện, Công an quận 12 vẫn đang làm rõ vụ việc.

Theo motthegioi
Kỹ sư Trần Văn Tuấn bên mô hình cầu trượt thoát hiểm cho tòa nhà cao tầng.

Cầu trượt thoát hiểm cho nhà cao tầng

GD&TĐ - Giải pháp thoát hiểm nhà cao tầng bằng hệ thống cầu trượt sẽ khắc phục được những nhược điểm mà các giải pháp thoát hiểm hiện nay đang mắc phải.