Thơm lừng chả lươn cuốn cánh hoa sen - món ngon lạ miệng mùa hè
Thủy Linh
Theo dõi báo trên
GD&TĐ - Tranh thủ sen đang vào mùa, bà mẹ đảm đang làm ngay món chả lươn đơn giản nhưng thơm ngon khiến ai nhìn thấy cũng thèm thuồng.
Bên cạnh những món ăn ngon quen thuộc được làm từ sen, chị Phan Anh (Hà Nội) đã chia sẻ trong một nhóm Yêu bếp một món mới làm từ cánh hoa sen - món chả lươn cuốn cánh hoa sen.
Không ít chị em yêu bếp sẽ rất ngạc nhiên và bất ngờ trước công dụng tuyệt vời của cánh hoa sen và thích thú thừa nhận rằng, họ sẽ có thêm một món ăn mới bổ sung vào danh sách những món ngon đưa cơm trong mùa hè.
Chị Phan Anh cho biết, mùi sen khử tanh tuyệt vời. Nếu bạn kết hợp với hành tăm (củ nén) xay nhuyễn với thịt ba chỉ và nước mắm ngon mùi tanh bị đánh bay, hương vị món ăn thơm nhức mũi.
Nguyên liệu
- 300g thịt ba chỉ
- 2-3 thìa to nước mắm ngon (tuỳ độ mặn của mắm)
- ¼ thìa nhỏ hạt tiêu
- 1 thìa nhỏ tỏi bằm
- 1 thìa nhỏ củ nén bằm
- 2 thìa nhỏ hành khô bằm
- 150g thịt lươn đã lọc xương
- 1 nắm hạt sen hấp chín
- 1 nắm cánh hoa sen hồng
Cách làm
Xay thịt ba chỉ với toàn bộ phần gia vị, rồi cho hạt sen đã hấp chín vào, dùng thìa quết sơ cho hạt sen vỡ ra.
Đặt cánh sen xuống thớt, lót miếng lươn đã lọc xương lên cánh sen, cho thịt vào vừa đủ, rồi cho nhân hạ sen.
Cuộn tròn lại và rán ở lửa vừa.
Để cuốn sen không bị bung ra, khi cuốn, cắt bỏ phần cuống trắng cứng, cuốn từ cuống trắng lên, đầu cánh mỏng ra ngoài.
Khi rán, áp phần đầu cánh đó xuống rán trước sẽ không bị bong. Các bạn không nên cuốn chặt quá, cũng dễ bị bong.
Rán lửa vừa, cho thịt và lươn chín từ từ, mong nước ngọt, không bị khô.
GD&TĐ - Dù điều kiện học tập có phần hạn chế nhưng, Dương Đình Thanh người dân tộc Tày vẫn sở hữu điểm số ba môn Toán, Vật lí và tiếng Anh vô cùng ấn tượng.
GD&TĐ - Tỉnh Nam Định đang nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (khai thác IUU).