Thời tiết ngày cuối tuần, nhiều địa phương chiều tối có mưa dông

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Dự báo thời tiết cuối tuần (4/6) cho thấy ở nhiều địa phương trên cả nước có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to.
Thời tiết ngày cuối tuần, nhiều địa phương chiều tối có mưa dông

Dự báo thời tiết tổng quan toàn quốc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày cuối tuần (4/6), ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ ngày nắng, từ chiều có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 80mm; khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 60mm; thời gian mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối và đêm.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối nay có mưa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 60mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa vừa, mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Hà Nội

Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, cao nhất từ 32-34 độ C.

Phía tây bắc bộ

Khu vực Tây Bắc bộ có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ; cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 35 độ C.

Phía đông bắc bộ

Các tỉnh Đông Bắc bộ có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, riêng khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ đến cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Bắc Trung Bộ

(Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế) có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ, có nơi dưới 27 độ đến cao nhất 35-37 độ, có nơi trên 37 độ C.

Khu vực Nam Trung Bộ

(Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận) có mây, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt; chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ đến cao nhất ở phía Bắc 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; phía Nam 32-35 độ C.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam bộ

Dự báo thời tiết tương tự nhau với trời có mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Khu vực Tây Nguyên nhiệt độ từ 21-24 độ, cao nhất 27-30 độ, có nơi trên 30 độ C. Vùng Nam bộ nhiệt độ cao hơn, ở khoảng 25-28 độ đến 32-35 độ C.