rssheader

24/09/2020

Y bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng bật khóc khi dỡ bỏ phong tỏa

08/08/2020, 15:38 GMT+07 | Thời sự
Y bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng bật khóc khi dỡ bỏ phong tỏa

Đúng 0h ngày 8/8, Bộ Y tế chính thức dỡ bỏ lệnh cách ly tại Bệnh viện C Đà Nẵng sau 14 ngày bị phong tỏa vì dịch COVID-19. Ghi nhận tại thời điểm bệnh viện mở cửa trở lại sau khi hết phong tỏa, mọi người trong bệnh viện đều tươi cười, giơ tay cao thể hiện sự quyết tâm trong công tác phòng chống dịch. Nhiều nhân viên y tế vui mừng gọi điện báo tin cho người thân cùng chia sẻ niềm vui vì từ hôm nay họ có thể trở về với gia đình sau 14 ngày cách ly trong bệnh viện.

Bật khóc khi bảo vệ bệnh viện mở cửa

Sáng 8/8, chúng tôi quay trở lại Bệnh viện C Đà Nẵng, tại đây, các điều dưỡng đang giúp đỡ đưa những bệnh nhân đã được bệnh viện cho làm thủ tục xuất viện ra xe để về với gia đình.

Trao đổi với chúng tôi, điều dưỡng Trần Thị Thanh Trà – Khoa Trung tâm đột quỵ (Bệnh viện C Đà Nẵng) cho hay, trong 14 ngày qua, ngoài công việc chuyên môn cho các bệnh nhân, các y bác sĩ còn chăm sóc, vệ sinh cá nhân giúp các bệnh nhân đang điều trị tại đây, những việc bệnh nhân không làm được đều được các y bác sĩ làm giúp.

Điều dưỡng Trà cho rằng, trong thời gian cách ly tại bệnh viện 14 ngày đôi lúc có mệt mỏi, nhưng được sự quan tâm của lãnh đạo bệnh viện, người dân và lãnh đạo thành phố, nên mọi người cố gắng vượt qua khó khăn. Bởi vì trong bệnh viện còn nhiều bệnh nhân đang cần sự giúp đỡ của y bác sĩ nên dù khó khăn đến mấy cũng phải cố gắng giúp đỡ người bệnh.

Y bác sĩ giúp đỡ bệnh nhân được xuất viện trở về nhà.

Điều dưỡng Trà chia sẻ, trong 14 ngày bị phong tỏa cách ly, có những lúc vui, buồn, nhưng tâm lý toàn thể y bác sĩ vẫn vững vàng để “chiến đấu” với dịch COVID-19 và luôn tận tình chăm sóc cho người bệnh một cách chu đáo nhất.

“14 ngày qua là những ngày rất đáng nhớ với tôi. Tôi vui nhất là giờ có thể được về nhà sau 14 ngày chờ đợi. Hôm qua khi nghe lệnh hết cách ly, tôi đã khóc rất nhiều. Lúc bác bảo vệ mở cửa hết thời gian phong tỏa bệnh viện tôi lại bật khóc lần nữa, vì quá vui và quá hạnh phúc”, điều dưỡng Trà nói.

Còn điều dưỡng Việt Ánh (Khoa Nội A- bệnh viện C Đà Nẵng) chia sẻ, chị có 2 con nhỏ, một đứa 8 tuổi, đứa 5 tuổi. Trong thời gian vắng mẹ, các con của chị được chồng và ông bà nội chăm sóc.

Điều dưỡng Việt Ánh cho hay: “Nhờ có gia đình, người dân động viên, lãnh đạo các bệnh viện và các cấp quan tâm, chúng tôi ở nơi đây 14 ngày qua luôn dành hết tâm huyết, sức lực để bảo vệ sức tốt nhất cho các bệnh nhân đang điều trị nơi đây”.

Điều dưỡng Việt Ánh cho biết, khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên, bản thân chị cũng như mọi người thực sự rất lo lắng. Bệnh viện thông báo sẽ bắt đầu phong tỏa cách ly y tế, các y bác sĩ nơi đây đã sẵn sàng nhận nhiệm vụ. Chỉ những trường hợp đặc biệt là có vợ, chồng làm quân nhân đang trực phòng chống COVID-19 thì được phép ở nhà. Tuy nhiên, những trường hợp này họ cũng đều xung phong đi đến bệnh viện để làm nhiệm vụ phòng chống COVID-19.

“Nhưng khoảng thời gian khó khăn nhất ấy giờ đã qua đi. Giờ đây, chúng tôi được dẫn các bệnh nhân xuất viện trở về gia đình, điều này rất vui và xúc động. Chúng tôi luôn mong muốn các bệnh nhân mạnh khỏe để bước ra khỏi bệnh viện, còn chúng tôi dù có cực khổ đến mấy đi chẳng nữa cũng không sao cả. Vì đây là công việc, là nhiệm vụ của chúng tôi. Đã chọn theo ngành y thì phải cống hiến hết mình”, điều dưỡng Ánh nói.

Chị Ánh cho rằng, khi được nghe hết phong tỏa, các y bác sĩ nơi đây rất vui, coi như giai đoạn đầu đã chiến thắng, điều bây giờ là tiếp tục “chiến đấu”, tiếp tục làm việc quyết tâm cao nhất, cùng thành phố sớm dập được dịch bệnh COVID-19.

“Con tôi luôn gọi hỏi mẹ ơi sao mẹ lâu về vậy? Tôi cứ an ủi con rằng mẹ sắp về rồi. Thật sự rất thương và nhớ con, nhưng vì nhiệm vụ nên cố gắng vượt qua. Giờ được về nhà, việc đầu tiên về sẽ ôm con cho đỡ nhớ, và cảm ơn ông bà nội đã giúp đỡ trong thời gian cách ly ở bệnh viện”, điều dưỡng Ánh cười nói.

Bác sĩ giữ vững tinh thần “chiến đấu” với dịch bệnh

Điều dưỡng Trần Thị Thanh Trà – Khoa Trung tâm đột quỵ (Bệnh viện C Đà Nẵng) đang phụ giúp đẩy đồ dùng của bệnh nhân được xuất viện.

Vừa được các điều dưỡng dẫn ra cổng để gia đình đón về, bà Trương Thị Sáu (phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) cho biết, 14 ngày bị cách ly y tế ở bệnh viện vừa qua, được sự chăm sóc của các y bác sĩ bệnh viện, các bệnh nhân đang điều trị nơi rất vui và xúc động, khi trong khó khăn dịch bệnh mà bệnh viện vẫn lo tận tình chu đáo.

“Tôi cũng như các bệnh nhân đang điều trị ở bệnh viện không có lo lắng gì và khó khăn gì cả, chúng tôi còn được các y bác sĩ “cơm bưng, nước rót” tới miệng. Thật sự chúng tôi vô cùng xúc động và thương các y bác sĩ nơi đây. Giờ được về nhà rồi, tôi chỉ gửi lời chúc đến các y bác sĩ, chúc các y bác sĩ của bệnh viện cũng như các y bác sĩ toàn thành phố giữ vững tinh thần “chiến đấu”, quyết thắng với dịch bệnh trong thời gian tới”, bà Sáu nhắn nhủ.

Ngay sau khi hết lệnh phong tỏa, trong sáng 8/8, bệnh viện đã làm thủ tục để một bệnh nhân được xuất viện. Tại đây, bác sĩ đưa bệnh nhân ra tận cổng bệnh viện và căn dặn trước khi cho về nhà. Trước cổng bệnh viện, nhiều xe chuyên phục vụ công tác chống dịch COVID-19 đã đợi sẵn để chở bệnh nhân về nhà.

Các bệnh nhân điều trị tại bệnh viện C Đà Nẵng được xuất viện trở về nhà.  


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm