rssheader

04/08/2021

Vợ nạn nhân tử vong ở Rào Trăng bị lừa 100 triệu đồng tiền hỗ trợ

Dung Nguyễn - 22/10/2020, 06:49 GMT+07 | Thời sự

Trước đó, chị Lê Thị Thu Thảo (24 tuổi, trú thôn Nam Tiến, xã Nam Nung, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) – vợ của nạn nhân trong vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã đến cơ quan công an trình báo về việc bị một đối tượng chiếm đoạt 100 triệu đồng.

Theo chị Thảo, những ngày qua, từ thông tin báo chí, chị đã được nhiều mạnh thường quân hỗ trợ, giúp đỡ. Toàn bộ số tiền ủng hộ đều được chuyển vào tài khoản do chị đứng tên.

Tuy nhiên, sáng 20/10, chị nhận được điện thoại từ số lạ giới thiệu sống tại Đà Nẵng. Người này gọi đến động viên chia sẻ, sau đó muốn xác nhận số điện thoại và tài khoản của chị Thảo.

Ngay sau đó, người lạ nhắn tin vào điện thoại của chị Thảo và gắn thêm một đường link. Người này đề nghị chị nhập thông tin cá nhân vào đường link để nhận tiền hỗ trợ từ nước ngoài. Sau khi làm theo lời người lạ, tài khoản của chị Thảo hai lần bị trừ tổng cộng 100 triệu đồng. Sau đó chị đã đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Theo một lãnh đạo Công an huyện Krông Nô, đây là thủ đoạn lừa đảo không mới. Tuy nhiên lợi dụng thời điểm gia đình đang bối rối, thiếu cảnh giác, nhẹ dạ cả tin mà các đối tượng đã thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản bằng công nghệ cao.

“Chúng tôi sẽ tích cực phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh điều tra để gia đình sớm lấy lại được tài sản”, vị cán bộ này cho biết.

Theo tìm hiểu, vợ chồng chị Thảo có 2 người con, người con nhỏ chỉ mới hơn 2 tháng tuổi. Hoàn cảnh của gia đình rất khó khăn nên 2 vợ chồng chị Thảo đều đi làm thuê để trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, khi chồng chị là anh Lê Văn Lộc mất khiến mẹ con chị Thảo không biết bấu víu vào đâu.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm