rssheader

27/09/2021

Vĩnh Phúc: Khen thưởng đột xuất lực lượng Công an sau các vụ án "nóng"

Long Anh - 17/05/2021, 21:30 GMT+07 | Thời sự
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang trao biểu trưng số tiền thưởng cho Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang trao biểu trưng số tiền thưởng cho Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc

Hội nghị có sự tham dự của Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; ông Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ Công an tỉnh.

Thời gian qua, có tình trạng người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và người nước ngoài nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam nhưng không chấp hành đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch. Điển hình là nhóm người Trung Quốc do Công ty cổ phần khoáng sản Trung Bắc Á, ở tỉnh Yên Bái bảo lãnh, sử dụng và có trách nhiệm quản lý, nhập cảnh vào Việt Nam. Sau khi hết thời hạn cách ly, đã di chuyển qua nhiều tỉnh thành và đến Vĩnh Phúc nhưng không khai báo.

Nhóm người này đã đến một số cơ sở, địa bàn, gây lây lan dịch bệnh Covid-19 trong đó có quán quán Bar -karaoke Sunny, ở thành phố Phúc Yên. Thời gian này, trên mạng xã hội phát tán đoạn video đồi trụy cho rằng của quán Bar Sunny, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín, hình ảnh chính quyền và các cơ quan chức năng trong công tác quản lý nhà nước về ANTT và công tác phòng chống dịch bệnh.

Trước tình hình trên, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã vào cuộc điều tra điều tra, xác minh. Quá trình điều tra đến nay, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, với 3 bị can về tội “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy”.

Đại diện Phòng ANĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc nhận biểu trưng số tiền thưởng từ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang

 

Cũng trong thời gian này, qua công tác nắm, rà soát địa bàn, các đơn vị chức năng Công an tỉnh đã phát hiện 66 người quốc tịch Trung Quốc không có hộ chiếu, thị thực, nhập cảnh trái phép vào địa bàn thành phố Vĩnh Yên, Phúc Yên. Quá trình đấu tranh đến nay, cơ quan Công an đã khởi tố 2 vụ án, với 5 bị can về tội tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép và tội tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Ghi nhận thành tích xuất sắc trên của lực lượng Công an, Chủ tịch UBND quyết định thưởng đột xuất cho Công an tỉnh số tiền 50 triệu đồng; thưởng cho tập thể Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra và Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh, mỗi đơn vị 20 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ôngVũ Chí Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao thành tích của lực lượng Công an tỉnh đã nhanh chóng điều tra làm rõ các vụ án trên, kịp thời ổn định dư luận, tạo niềm tin của nhân dân về công tác quản lý nhà nước về ANTT và công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh. Đồng thời nhấn mạnh, lực lượng Công an tỉnh tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo giữ vững ANCT và TTATXH trên địa bàn, trước mắt là đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra an toàn thành công vào ngày 23/5 tới. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm