Công an Vĩnh Phúc sẵn sàng phương án đảm bảo tuyệt đối an toàn Ngày bầu cử

GD&TĐ - Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa tổ chức Hội nghị triển khai phương án bảo đảm ANTT, an toàn Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc dự và chỉ đạo hội nghị
Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc dự và chỉ đạo hội nghị

Tại Hội nghị, lãnh đạo Phòng Tham mưu Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã báo cáo tổng quan về công tác đảm bảo ANTT cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, triển khai phương án đảm bảo an ninh, trật tự an toàn Ngày bầu cử trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh có nhiều diễn biến phức tạp.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận để đưa ra phướng án phù hợp nhất vừa đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Ngày bầu cử vừa đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình hiện nay.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của cán bộ chiến sỹ toàn lực lượng đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt là công tác nắm tình hình, bảo đảm ANTT các hội nghị Hiệp thương, Hội nghị lấy ý kiến cử tri phục vụ cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Công tác này được thực hiện song song với nhiệm vụ triển khai các phương án, kế hoạch bảo đảm ANTT, chốt kiểm soát khu vực phong tỏa, cách ly trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn.

Đại tá Đinh Ngọc Khoa nhấn mạnh, chỉ còn vài ngày nữa là diễn ra Ngày bầu cử, toàn lực lượng Công an tỉnh tiếp tục khắc phục khó khăn, nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm cao nhất bảo vệ tuyệt đối an toàn Ngày bầu cử, để Ngày bầu cử thực sự là ngày hội của dân.

Toàn tỉnh Vĩnh Phúc có 2 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội; 13 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh, 88 đơn vị bầu cử cấp huyện và 1.062 đơn vị bầu cử cấp xã, với 1.104 hòm phiếu. Để bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động trước, trong và sau Ngày bầu cử, Công an tỉnh đã tập trung lực lượng, phân công cán bộ chiến sỹ trực tiếp xuống các tổ bầu cử, tích cực, khẩn trương, hướng dẫn, phối hợp với Công an các huyện, thành phố triển khai phương án đảm bảo tuyệt đối an toàn khu vực bỏ phiếu, hòm phiếu.

Đồng thời, kiểm tra an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, an toàn phòng chống cháy nổ… sẵn sàng xử lý các tình huống phức tạp nảy sinh ngay tại cơ sở theo phương châm “4 tại chỗ”, trong đó có việc tổ chức bầu cử tại khu vực phong tỏa, cách ly dịch bệnh Covid-19.

Báo cáo viên Phạm Ngọc Khoái (Bộ Tư lệnh bộ đội Biên phòng) trình bày về tình hình biên giới và quan điểm của Đảng, Nhà nước về bảo vệ biên giới.

Tập huấn chính sách, pháp luật về bảo vệ biên giới của Tổ quốc

GD&TĐ - Chiều 1/7, Tại TPHCM, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức hội nghị tập huấn chính sách, pháp luật về bảo vệ biên giới của Tổ quốc cho các phóng viên, biên tập viên, cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại và báo cáo viên làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.
Ảnh minh họa.

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tháng 6/2022

GD&TĐ - Thủ tướng Chính phủ đôn đốc triển khai quyết liệt các chương trình mục tiêu quốc gia; tăng lương tối thiểu vùng cho người lao động từ 1/7/2022; thu phí tự động hoàn toàn các tuyến đường cao tốc từ 1/8/2022; khắc phục ngay tình trạng thiếu thuốc, thiết bị, vật tư y tế;... là những chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tháng 6/2022.
Tham gia BHYT, mọi người dân đều được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản mà không phụ thuộc vào khả năng chi trả của mình. (Nguồn ảnh: BHXH tỉnh Quảng Nam)

Bảo hiểm y tế - vì sức khỏe, hạnh phúc mọi gia đình

GD&TĐ - Bảo hiểm y tế (BHYT) là chính sách an sinh xã hội ưu việt của Đảng và Nhà nước, mang ý nghĩa nhân văn, nhân đạo và có tính chia sẻ cộng đồng sâu sắc. Tham gia BHYT, mọi người dân đều được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản mà không phụ thuộc vào khả năng chi trả của mình.
Trong mức tăng chung của toàn nền kinh tế 6 tháng đầu năm, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 2,78%.

GDP quý II tăng cao nhất thập kỷ

GD&TĐ -Số liệu do Tổng cục Thống kê công bố sáng ngày 29/6 cho thấy, GDP quý II năm nay ước tính tăng 7,72% so với cùng kỳ năm trước. Đây cũng là mức tăng cao nhất trong thập kỷ.
(Vốn đầu tư FDI tiếp tục đổ mạnh vào TP.HCM)

TP Hồ Chí Minh: Thu hút 2,18 tỷ USD vốn đầu tư FDI trong 6 tháng

GD&TĐ -UBND TPHCM cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2022, tính chung cả vốn thu hút được dưới hình thức cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và vốn thu hút được qua hình thức góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp của doanh nghiệp trong nước, TP thu hút được 2,18 tỷ USD, tăng 60,07% so với cùng kỳ.