rssheader

27/09/2021

Vĩnh Phúc: Giải tỏa 3 chốt kiểm soát dịch bệnh tại thành phố Vĩnh Yên

Long Anh - 13/05/2021, 18:08 GMT+07 | Thời sự
Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên Nguyễn Ngọc Bình và lực lượng chức năng thành phố thực hiện thủ tục tháo dỡ các chốt phong tỏa trên địa bàn. Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên Nguyễn Ngọc Bình và lực lượng chức năng thành phố thực hiện thủ tục tháo dỡ các chốt phong tỏa trên địa bàn.

Sáng 13/5, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên Nguyễn Ngọc Bình đã chỉ đạo thực hiện giải tỏa 3 chốt kiểm soát dịch bệnh tại thành phố Vĩnh Yên. Những chốt này trước đó được UBND thành phố lập tại các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn từ trước khi tỉnh có quyết định giãn cách xã hội toàn thành phố.

3 chốt được công bố hoàn thành thời gian kiểm soát dịch bệnh là nhà hàng Hải sản ngon, chốt kiểm soát tổ dân phố Vĩnh Thịnh Tây (phường Khai Quang) và chốt kiểm soát tại khu vực nhà trọ gia đình ông Nguyễn Duy Chưng (35B Trần Phú, phường Liên Bảo).

Chỉ đạo nhiệm vụ phòng, chống dịch tại các địa điểm trên, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên Nguyễn Ngọc Bình yêu cầu các cơ quan chức năng, xã, phường và các hộ gia đình liên quan tiếp tục chấp hành nghiêm quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; hạn chế ra ngoài khi không cần thiết; không tập trung đông người; thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế…

Phấn khởi vì đã hoàn thành hết thời gian cách ly y tế tại nhà và được tháo dỡ chốt kiểm soát dịch Covid-19, các hộ gia đình tại 3 địa điểm trên đã cảm ơn sự quan tâm, tạo mọi điều kiện của chính quyền địa phương, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo thành phố, các cơ quan chức năng trong quá trình thực hiện cách ly y tế tại nhà.

Đồng thời, cam kết sau khi được tháo chốt kiểm soát cũng như hết thời gian cách ly y tế tại nhà sẽ tiếp tục chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch của Bộ Y tế và tỉnh yêu cầu.

Thành phố Vĩnh Yên đã rất chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, thể hiện qua việc tiến hành phong tỏa, cách ly ngay lập tức các khu vực, địa điểm nghi ngờ hoặc có liên quan đến dịch Covid-19, trước cả khi tỉnh có quyết định giãn cách xã hội toàn thành phố. Nhờ vậy đến nay, thành phố không có ca bệnh nào phát sinh trong cộng đồng sau khi tiến hành các biện pháp cách ly, phong tỏa.

Quyết định tháo dỡ những khu vực, địa điểm bị phong tỏa sau khi hết thời hạn theo quy định của pháp luật được đông đảo người dân và cơ quan chức năng đồng tình ủng hộ. Bởi, đây là chủ trương đúng đắn nhằm tạo điều kiện cho địa phương tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế và có điều kiện chuẩn bị tốt nhất cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn.

Trước đó, nhà hàng Hải sản ngon là nơi chuyên gia người Trung Quốc mắc COVID-19 đến ăn trưa ngày 26/4. Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc đã có thông báo yêu cầu người dân đến địa này từ ngày 26-30/4 thực hiện khai báo y tế và các biện pháp cách ly theo quy định. Đến nay, địa điểm này không phát hiện người bị lây nhiễm COVID-19.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm