Vĩnh Phúc: Đảm bảo quyền lợi đăng ký nguyện vọng ĐH, CĐ cho học sinh vùng dịch

GD&TĐ - Do tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có diễn biến phức tạp nên việc cập nhật hồ sơ đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ cho thí sinh đang được các nhà trường gấp rút hoàn thiện.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thông tin từ Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho biết, Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, toàn tỉnh có hơn 14 ngàn thí sinh dự thi. Do tình hình dịch bệnh tại địa phương có diễn biến phức tạp nên việc nhập nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ của các thí sinh sẽ được hoàn tất trong vài ngày tới.

“Việc đăng ký nguyện vọng của thí sinh đã cơ bản hoàn tất, số ít còn lại chủ yếu là các thí sinh ở trong vùng giãn cách xã hội hoặc phải cách ly. Trước đó, Sở đã chỉ đạo, đối với các trường không nằm trong vùng giãn cách xã hội thì hướng dẫn thí sinh đăng ký nguyện vọng và nộp trực tiếp tại trường nhưng việc nộp hồ sơ phải đảm bảo an toàn về phòng chống dịch, đặc biệt là tuyên thủ nghiêm quy tắc 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đối với thí sinh trong vùng giãn cách xã hội, thì nhà trường hướng dẫn các em chụp ảnh hồ sơ sau đó gửi qua email hoặc qua ứng dụng xã hội để nhà trường nhập thông tin lên hệ thống. Sau đó, học sinh gửi hồ sơ về trường và nhà trường sẽ đối chiếu vào thời gian thích hợp. Đến sáng 12/5, Sở đã nhận lên hệ thống khoảng hơn 14 nghìn hồ sơ của thí sinh”- thông tin cho biết thêm.

Vĩnh Phúc: Đảm bảo quyền lợi đăng ký nguyện vọng ĐH, CĐ cho học sinh vùng dịch  ảnh 1
Giờ NGữ văn của học sinh Trường THPT Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) trước khi tạm dừng đến trường

Tại Trường THPT Tam Dương (huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc), ông Phan Hồng Hiệp – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Trước khi học sinh tạm dừng đến trường do dịch bệnh, Ban hồ sơ nhà trường đã hướng dẫn các em cách ghi hồ sơ ĐKDT, đăng ký các nguyện vọng xét tuyển Đại học. Sau khi học sinh tạm dừng đến trường, Ban hồ sơ nhà trường tổ chức tư vấn và trả lời trực tuyến (qua meeting, zoom) các câu hỏi và những thắc mắc của học sinh về hồ sơ ĐKDT, về nguyện vọng xét tuyển, đồng thời lập bảng tính excel trực tuyến cho học sinh điền các thông tin của hồ sơ ĐKDT. Sau khi rà soát xong, Ban hồ sơ tải xuống và cập nhật vào phần mềm quản lý thi.

“Do lịch của Bộ GD&ĐT, các điểm thi đến 11/5 phải nhập xong hồ sơ ĐKDT, do đó Ban hồ sơ nhà trường đã tổ chức cho HS nộp hồ sơ trong 3 ngày từ 8/5-10/5 đảm bảo nguyên tắc 5K.

Cụ thể các lớp đến nộp hồ sơ theo các khung giờ khác nhau, mỗi lớp lại chia ra 4 tổ theo 4 khung giờ và nộp ở 3 vị trí thu hồ sơ đặt cách nhau luôn đảm bảo giãn cách trên 2m. Học sinh đến nộp được đo thân nhiệt, phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước và sau khi nộp hồ sơ, sau khi nộp học sinh phải ra về ngay không được tụ tập. Trường hợp học sinh thuộc diện F2, F3 hoặc trong vùng dịch bị cách ly, học sinh chụp ảnh hồ sơ ĐKDT và gửi cho Ban hồ sơ nhà trường”- ông Phan Hồng Hiệp cho biết thêm.

Vĩnh Phúc: Đảm bảo quyền lợi đăng ký nguyện vọng ĐH, CĐ cho học sinh vùng dịch  ảnh 2
Click vào ảnh để vào ảnh để xem nội dung.

Tại Trường THPT Bình Xuyên (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), ông Ngô Minh Tuấn- phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: Đến ngày 10/5, về cơ bản việc tổ chức cho học sinh đăng ký nguyện vọng và nhập dữ liệu đăng ký lên phần mềm quản lý thi đã xong. Tuy nhiên, vẫn còn những sai sót trong hồ sơ và việc nhập dữ liệu. Nhà trường đã chỉ đạo bộ phận nhập và sửa chữa hồ sơ thực hiện việc kết hợp các hình thức công nghệ kết nối với học sinh và phụ huynh để hoàn thành việc đăng ký và nhập hệ thống một cách chính xác đảm bảo theo đúng kế hoạch của Bộ GD&ĐT.

“Đối với thí sinh không thể đến trường do dịch bệnh, nhà trường sẽ thực hiện phương thức nhập và sửa trực tuyến từ phía học sinh vì mỗi học sinh đều được cấp 1 tài khoản riêng để có thể rà soát thông tin và điều chỉnh nguyện vọng của mình”- ông Tuấn cho biết thêm.

Sau mỗi kỳ thi, cha mẹ coi đây là một dịp để gắn kết yêu thương, gần gũi cùng trẻ. Ảnh minh họa

Để 'tâm vững' sau mỗi kỳ thi

GD&TĐ - Sau mỗi kỳ thi quan trọng, xã hội chứng kiến không ít chuyện đáng thương với học trò khi phải chịu áp lực về điểm số, sự kỳ vọng của phụ huynh, thầy cô và bản thân. TS tâm lý giáo dục Vũ Việt Anh, Giám đốc Học viện Thành công (Hà Nội) chia sẻ kinh nghiệm để đồng hành cùng các em vượt qua giai đoạn nhiều thử thách này.
Học sinh tìm hiểu thông tin ngành học của Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM.

Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM) công bố điểm chuẩn thêm 2 phương thức xét tuyển học sinh giỏi

GD&TĐ - Tối ngày 1/7, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM) đã công bố điểm chuẩn xét tuyển bằng các phương thức Ưu tiên xét tuyển thí sinh giỏi nhất trường THPT năm 2022 và các phương thức Ưu tiên xét tuyển học sinh là thành viên của đội tuyển tỉnh, thành phố tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia.
Thí sinh Đà Nẵng dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Đà Nẵng có 28 điểm thi chính thức

GD&TĐ - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Đà Nẵng có 12.716 hồ sơ đăng ký dự thi. Trong số này, có 112 thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp; 12.058 thí sinh dự thi vừa để xét công nhận tốt nghiệp, vừa để xét tuyển CĐ, ĐH và 546 thí sinh dự thi chỉ để xét tuyển CĐ, ĐH.
Cô giáo Trần Thị Thuý Hà (trái) trao giấy khen cho học sinh. Ảnh: NVCC

Mở cửa trường hè: Hấp dẫn sau bảng đen - phấn trắng

GD&TĐ - Sau 2 năm dịch Covid-19, mô hình mở cửa trường học dịp hè đang hoạt động trở lại với nhiều nội dung, hình thức đa dạng nhằm tạo sân chơi bổ ích, nâng cao các kỹ năng sống cho học sinh. Tổ chức vui khỏe bổ ích là thông điệp mà các thầy cô, chuyên gia giáo dục hướng đến khi mở cửa trường học dịp hè.
Cô giáo hướng dẫn trẻ đọc sách tại nhà.

Mở cửa trường hè: Liệu cơm gắp mắm

GD&TĐ - Dịch Covid-19 khiến học sinh tại Nghệ An chịu tác động không nhỏ, cả về tiếp thu kiến thức nền lẫn kỹ năng sống. Để bù đắp thiếu hụt đó, hè này, nhiều trường đã chủ động đưa ra kế hoạch, chương trình hành động để hỗ trợ quản lý, giáo dục học sinh. Về phía phụ huynh cũng có lựa chọn phù hợp giúp con “giải tỏa” sau năm học có nhiều biến động.
Bản vẽ thiết kế không gian ngôi trường

Cất nóc trường quốc tế đầu tiên ở Tây Bắc

GD&TĐ -  Ngày 30/6, tại thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai), Công ty Cổ phần Trường Tiểu học - THCS - THPT quốc tế Canada (CISC) tổ chức lễ cất nóc công trình Trường Quốc tế Canada - Lào Cai.