rssheader

27/07/2021

UBND tỉnh Đăk Nông chỉ đạo vụ học trò nghèo bị "giữ" học bạ

Đăng Nguyên - 23/06/2021, 09:17 GMT+07 | Thời sự
Căn nhà nơi 2 ông cháu Y.H.Brông sinh sống. Căn nhà nơi 2 ông cháu Y.H.Brông sinh sống.

Liên quan đến việc học trò nghèo bị giữ học bạ, UBND tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo UBND huyện Cư Jút kiểm tra, xử lý thông tin báo chí đăng tải và báo cáo kết quả trong tháng 6/2021.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND huyện chỉ đạo các tổ chức, hội, đoàn thể trên địa bàn và các cơ sở giáo dục… trong việc vận động hỗ trợ trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng thời, UBND tỉnh giao quỹ khuyến học, quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh thường xuyên quan tâm, phối hợp với UBND các huyện, thành phố rà soát trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, kịp thời triển khai các hoạt động hỗ trợ phù hợp để các em vươn lên trong học tập.

Trước đó, một số giáo viên của Trường Tiểu học Hà Huy Tập (xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) gửi đơn phản ánh tới cơ quan chức năng về những sai phạm của ông Nguyễn Ngọc Hải - Hiệu trưởng Trường.

Theo đơn tố cáo, từ năm 2018-2021 có nhiều giải thưởng cá nhân mà học sinh tham gia các phong trào đạt được. Tuy nhiên, học sinh chỉ nhận được giấy khen, không nhận được đúng số tiền thưởng của ban tổ chức.

Ngoài ra, theo phản ánh có trường hợp cậu học trò Y.H.Brông bị thầy Hải giữ lại học bạ vào cuối năm học 2019-2020 do chưa đóng đủ các khoản tiền quỹ của nhà trường.

Hoàn cảnh của em Y.H.Brông lại vô cùng khó khăn. Bố mẹ mỗi người một nơi nên Y.H.Brông sống với ông ngoại tuổi đã già. Căn nhà 2 ông cháu ở cũng được Nhà nước hỗ trợ xây dựng. Để có tiền lo cho cháu ăn học, ông Y Liêng phải đi nhặt rác để trang trải cuộc sống mỗi ngày.

Ngay sau đó, Đảng ủy xã Tâm Thắng đã thành lập đoàn kiểm tra liên quan đến đơn tố cáo ông Hải.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm