rssheader

14/06/2021

Tuyên Quang phong tỏa hàng trăm hộ của 2 thôn do liên quan ca mắc COVID-19 đầu tiên

Phạm Hiền - 17/05/2021, 10:47 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Trước những diễn biến phức tạp liên quan đến ca mắc COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Văn Sơn đã triệu tập cuộc họp khẩn với BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 huyện Chiêm Hóa và xã Yên Nguyên; đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại thôn Hợp Long 1 và thôn Khuôn Khoai (xã Yên Nguyên).  

Nhận thức rõ tầm nguy hiểm của dịch bệnh COVID-19, người dân tại 2 thôn đã thực hiện nghiêm theo khuyến cáo của các cơ quan chức năng, chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Tại các điểm kiểm tra, lãnh đạo tỉnh yêu cầu huyện Chiêm Hóa, xã Yên Nguyên phải chỉ đạo thực hiện ngay việc phong tỏa 2 thôn (trong đó phong tỏa toàn thôn Khuôn Khoai; phong tỏa 67/104 hộ thôn Hợp Long).

Trong quá trình phong tỏa bảo đảm kiên quyết và nghiêm túc; tiếp tục giám sát chặt chẽ, bảo đảm quản lý sức khỏe từng người dân, mọi trường hợp có biểu bệnh ho sốt đều phải được phát hiện kịp thời, đưa đi cách ly, điều trị tập trung.

Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang yêu cầu các cơ quan chức năng truy vết nhanh nhất, xét nghiệm nhanh nhất, cách ly nhanh nhất để khoanh vùng.

Tất cả các công dân đi về từ vùng có dịch phải chủ động khai báo và phải đưa đi cách ly tập trung. Công dân nào không chủ động khai báo, trốn khai báo sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tại địa phương có ca mắc cần khẩn trương lên phương án cho công tác bầu cử, bảo đảm an toàn. Trong công tác phòng, chống dịch, địa phương phải thật bình tĩnh xử lý, chủ động phòng dịch quyết liệt hơn nữa.

Trước đó, như GD&TĐ đưa tin, Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang cho biết, chiều 16/5, tỉnh ghi nhận 1 ca mắc COVID-19 trong khu cách ly tập trung của huyện Chiêm Hóa. Bệnh nhân là F1 của BN3918.

Bệnh nhân là H.T.L., sinh năm 1991, công nhân tại Công ty Hosiden. Ngày 11/5, bệnh nhân có di chuyển từ Bắc Giang về thôn Hợp Long 1 (xã Yên Nguyên, huyện Chiêm Hoá).

Ngày 15/5, sau khi có thông tin về BN3918 dương tính, ngành y tế tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức truy vết và xác định bệnh nhân L. là F1, ngay lập tức đã được cách ly tại khu cách ly tập trung của huyện Chiêm Hóa và lấy mẫu xét nghiệm. Đến 16h ngày 16/5, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.  Hiện bệnh nhân đã được chuyển điều trị, cách ly tại Bệnh viện Phổi Tuyên Quang.

Qua xác định, nguồn lây nhiễm của bệnh nhân là từ ổ dịch tại khu công nghiệp Bắc Giang.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm