rssheader

14/08/2020

Trung tâm luyện thi cấp tốc IELTS “7, 8 chấm” phát âm theo kiểu “Việt hóa” hoạt động không phép

03/06/2020, 14:55 GMT+07 | Thời sự
Trung tâm luyện thi cấp tốc IELTS “7, 8 chấm” phát âm theo kiểu “Việt hóa” hoạt động không phép Trung tâm luyện thi cấp tốc IELTS “7, 8 chấm” phát âm theo kiểu “Việt hóa” hoạt động không phép

Theo đó, trên mạng đang lan truyền một số clip cô giáo Jennifer N.A là chủ cơ sở, giáo viên Anh ngữ Jennifer N.A có cách phát âm không giống ai. Đặc biệt, cộng đồng mạng còn dậy sóng khi cô giáo này phát âm nhiều từ tiếng Anh theo kiểu “Việt hóa”.

Theo tìm hiểu, cơ sở Anh ngữ Jennifer N.A có trụ sở tại phường Hưng Phú, quận Cái Răng (TP Cần Thơ). Theo lời giới thiệu của cơ sở Anh ngữ này thì cơ sở  luyện thi cấp tốc IELTS “7, 8 chấm”. Cô N.A cam kết chỉ trong vài tháng có thể dạy học sinh thi IELTS đạt band 7 (7.0 hoặc 7.5). Trung tâm của cô cũng có khóa đào tạo học viên thi đạt IELTS band từ 6.5 - 8.0.

Theo giới thiệu trên website thì Anh ngữ Jennifer N.A được thành lập vào tháng 11/2018 và đang “không ngừng phát triển”, khẳng định vị trí và chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh đặc biệt là luyện thi IELTS , TOEIC, Anh văn giao tiếp. Sau gần 1 năm hoạt động, Trung tâm Anh ngữ Jennifer đã có  tổng số lượng học viên theo học lên đến 150 học viên tại Cần Thơ.

Cơ sở Anh ngữ quảng cáo trên trang web luyện thi IELTS cấp tốc tại Cần Thơ.

Thông tin từ website của Jennifer N.A cũng giới thiệu nhiều khoá học Anh ngữ từ Anh văn thiếu nhi, IELTS cơ bản đến nâng cao.  Chi phí cho những khoá học tại đây có mức phí lên đến hàng chục triệu đồng.

Tuy nhiên, qua các clip dạy tiếng Anh được đăng tải cho thấy cô giáo N.A, cũng là chủ cơ sở “có vấn đề”. Cộng đồng học IELTS ngỡ ngàng trước phát âm của cô N.A, sai hoàn toàn những từ cơ bản, dịch sai nghĩa nhiều từ cơ bản, dịch theo kiểu “word by word”.

Cụ thể, các từ “is” [ɪz] được cô N.A phát âm thành “i dờ”; “ready” ['Redi] thì thành “rét đi”; “underline” [ˌɅndəˈlaɪn] thành “ắn đờ lai”, registration form [ ˌRedʒɪˈstreɪʃn fɔːm ] thành “rì trít trấy sần from”...

Theo một giáo viên giảng dạy tại Trung tâm Anh ngữ ở Cần Thơ, qua nội dung các clip cho thấy cô giáo N.A phát âm sai nhiều từ. Với cách phát âm này khi giao tiếp, người nước ngoài nghe cũng không thể hiểu được. Cũng theo giáo viên này, cô giáo có thể dạy học sinh chỉ để thi, lấy chứng chỉ, nghĩa là dạy bằng các “mẹo” để thi lấy điểm có chứng chỉ chứ không phải học để lấy kiến thức hay giao tiếp.

Giáo viên này cũng có lời khuyên việc học IELTS tiếng Anh không có đường tắt, cần phải học chậm, học sâu là tốt nhất. Người học chớ tin vào những lời quảng cáo luyện thi IELTS trong 2 - 3 tháng, sẽ đạt 7, 8 chấm.

Sau khi nhận các phản hồi không tích cực từ cộng đồng mạng, trang Facebook Anh ngữ Jennifer N.A hiện đã tạm khoá.

Cơ sở Anh ngữ không phép

Theo Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, cơ sở Anh ngữ Jennifer N.A không xin phép thành lập và hoạt động. Hiện phòng chuyên môn của Sở phối hợp với các đơn vị chức năng thành lập đoàn xác minh sự việc để nắm tình hình và báo cáo lãnh đạo có hướng xử lý nếu có sai phạm.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm