rssheader

25/09/2020

Thương binh bị hành hung ở Hà Nội: Xem xét khởi tố vụ việc

05/02/2017, 22:00 GMT+07 | Thời sự
Thương binh bị hành hung ở Hà Nội: Xem xét khởi tố vụ việc

Chiều 4/2, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Lao động Thương binh & Xã hội Đào Ngọc Dung, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp cùng đoàn công tác của đơn vị này đã đến thăm hỏi sức khỏe ông Hoàng Tiến Vin (thương binh 2/4) đang nằm điều trị tại Quân y Viện 103.

Ông Vin là người bị hành hung sau khi xảy ra vụ va chạm giữa xe ba bánh tự chế và ôtô của ông Nguyễn Bá Nhu, xảy ra ngày 25/1/2017 (ngày 28 Tết Đinh Dậu) trên địa bàn huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Trước đó, ông Hoàng Minh Hiến, Phó Chủ tịch huyện Chương Mỹ đã báo cáo vắn tắt sự việc với Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp về sự việc.

Theo đó, khoảng 17h30 ngày 25/1, tại địa bàn thị trấn Chúc Sơn, thương binh Hoàng Tiến Vin (62 tuổi) điều khiển xe ba bánh tự chế có va chạm với xe ôtô do ông Nguyễn Bá Nhu (41 tuổi, trú tại xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) điều khiển trên đường tỉnh lộ 419 hướng Chúc Sơn - Ba Thá.

Thuong binh bi hanh hung o Ha Noi: Xem xet khoi to vu viec - Anh 1

Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh & Xã hội Doãn Mậu Diệp thăm hỏi sức khỏe thương binh Hoàng Tiến Vin.

Sau khi xảy ra va chạm, ông Vin điều khiển xe ba bánh bỏ chạy về hướng thôn Phượng Nghĩa, xã Phụng Châu, Chương Mỹ. Thấy người này bỏ chạy, ông Nhu cùng con trai Nguyễn Bá Tài xuống xe hô người dân đi đường đuổi theo.

Người dân đã dùng xe máy chở 2 bố con ông Nhu đuổi theo ông Vin đến thôn Phượng Nghĩa. Do bực tức, ông Nhu đã đánh thương binh Vin ngã xuống đường, đồng thời báo Công an huyện Chương Mỹ đến giải quyết.

“Qua xác định của công an huyện, nguyên nhân xảy ra tai nạn do xe ba bánh của ông Vin vượt xe, lấn sang đường ngược chiều và va quệt với xe ôtô của ông Nhu. Vụ va chạm làm gãy gương kính chiếu hậu bên trái, vỡ kính chắn gió cửa trước bên trái của ôtô….”, ông Hoàng Minh Hiến thông tin.

Cũng theo ông Hiến, sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện Chương Mỹ đã yêu cầu công an khẩn trương hoàn chỉnh các thủ tục khám nghiệm ban đầu hiện trường, củng cố hồ sơ, chứng cứ, báo cáo Công an Hà Nội.

Công an huyện cũng phải thu thập chứng cứ, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông và việc đánh người gây thương tích của ông Nhu đối với thương binh Hoàng Tiến Vin.

“Dù thế nào đi nữa thì ông Nhu vẫn sai khi hành hung ông Vin. Hành động này rất phản cảm đối với một người có công và là sự việc rất đáng tiếc xảy ra trên địa bàn những ngày giáp Tết Đinh Dậu….”, ông Hoàng Minh Hiến nói.

Lãnh đạo huyện Chương Mỹ thông tin thêm: Công an huyện đã đưa thương binh Hoàng Tiến Vin đi khám tại Quân y Viện 103 (quận Hà Đông). Kết quả khám xác định ông Vin bị rạn xương mỏm vai phải, xây sát gò má trái, mũi.

Thứ trưởng Diệp cho rằng: “Sự việc xảy ra vào dịp Tết, đối với một người cao tuổi, lại là thương binh 2/4 như ông Vin là hành động không thể chấp nhận được. Ngay sau khi biết sự việc xảy ra, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã đề nghị UBND Hà Nội báo cáo và yêu cầu Sở Lao động Thương binh & Xã hội nắm sát tình hình, hỗ trợ thăm khám, điều trị cho thương binh Hoàng Tiến Vin. Các cơ quan bảo vệ pháp luật cần làm rõ động cơ, nguyên nhân để xử lý theo đúng pháp luật…”

Tại Khoa Chấn thương - Chỉnh hình (Quân y Viện 103), Thứ trưởng Diệp và các thành viên đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và tặng các phần quà của Bộ cũng như ông Dung tới thương binh Hoàng Tiến Vin. Hiện thương binh Vin đang hồi phục sức khỏe khá tốt, chỉ còn đau nhẹ nơi bả vai.

“Trong bối cảnh cả nước đang hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017) tri ân các thương bệnh binh, người có công với đất nước, thì việc ông Nhu hành hung đánh bác Vin là hành động không thể chấp nhận được, cần lên án. Đề nghị chính quyền Hà Nội, UBND huyện Chương Mỹ, Công an huyện, Sở Lao động Thương binh & Xã hội Hà Nội làm rõ vụ việc, xử lý đúng theo quy định của pháp luật. Ai vi phạm đến đâu, xử lý đến đó”, ông Doãn Mậu Diệp nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch huyện Chương Mỹ Hoàng Minh Hiến, cho biết thêm công an huyện đang bám sát vụ việc. Sau khi thương binh Hoàng Tiến Vin hồi phục ra viện, các cơ quan chức năng sẽ căn cứ vào hồ sơ điều trị tỷ lệ thương tích để xem xét khởi tố vụ việc nghiêm túc theo quy định của pháp luật.

Theo Zing
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm