rssheader

25/07/2021

Thừa Thiên Huế: Tạm dừng một số dịch vụ từ trưa ngày 3/5

Nhật Quỳnh - 03/05/2021, 14:36 GMT+07 | Thời sự
Ông Phan Ngọc Thọ Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Sân bay Phú Bài. Ông Phan Ngọc Thọ Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Sân bay Phú Bài.

Ngày 3/5, thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, cơ quan này vừa có thông báo một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ như karaoke, quán bar, vũ trường, massage, quán game online tạm dừng hoạt động từ 12 giờ ngày 3/5 cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh này yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và người dân khi quay trở lại Thừa Thiên Huế sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 buộc phải khai báo y tế theo quy định.

Ngoài ra, những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh phải đến ngay sở y tế gần nhất để được hướng dẫn, hỗ trợ xử lý kịp thời.

Bên cạnh đó, UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Du lịch, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, báo cáo số lượng du khách, công dân từ các tỉnh/thành phố khác đến địa phương trong dịp nghỉ lễ.

Công an tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố chỉ đạo tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm người không chấp hành nghiêm túc quy định phòng dịch của tỉnh như không đeo khẩu trang, khai báo y tế không trung thực...

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh tổ chức rà soát, báo cáo số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc đơn vị đã đi công tác, du lịch, thăm thân... tại các tỉnh, thành khác trở về địa phương sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm