rssheader

27/10/2020

Thủ tướng yêu cầu bảo đảm ATGT dịp khai giảng

Xuân Phú - 15/08/2019, 18:07 GMT+07 | Thời sự
Cần bảo đảm ATGT tại các cổng trường học trong dịp khai giảng Cần bảo đảm ATGT tại các cổng trường học trong dịp khai giảng

Theo đó, các trường học đẩy mạnh giáo dục kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho HS-SV, tăng cường hướng dẫn HS chấp hành các quy tắc giao thông khi điều khiển xe máy điện, xe đạp điện để bảo đảm ATGT; phối hợp cơ quan chức năng, chính quyền địa phương bảo đảm trật tự, ATGT khu vực cổng trường học. Kiểm soát chặt chẽ điều kiện phương tiện, người lái và ATGT đối với hoạt động vận chuyển HS bằng xe bus, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp đáng tiếc như thời gian qua.

Thủ tướng cũng yêu cầu tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT. Chú ý hành vi không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, đặc biệt là đối với trẻ em. Có phương án tổ chức, điều tiết, phân luồng giao thông; bố trí lực lượng kịp thời giải tỏa khi xảy ra tai nạn, ùn tắc giao thông, nhất là trên các trục chính ra vào Hà Nội và TPHCM, các tuyến quốc lộ, các đầu mối giao thông trọng điểm và tại khu vực trường học trong ngày khai giảng.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng yêu cầu UBND các địa phương có biện pháp bảo đảm tuyệt đối ATGT cho HS đến trường, đặc biệt lưu ý đối với các địa bàn miền núi, vùng sâu, vùng xa trong mùa mưa lũ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm