rssheader

20/04/2021

Sóc Trăng: Cách ly 19 trường hợp F1 tiếp xúc người nghi nhiễm Covid-19

Xuân Lương - 28/02/2021, 20:45 GMT+07 | Thời sự
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Thị xã Vĩnh Châu họp khẩn công tác phòng chống dịch. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Thị xã Vĩnh Châu họp khẩn công tác phòng chống dịch.

Theo ông Trần Văn Khải, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, sau khi nhận được thông tin từ phía tỉnh Bạc Liêu về 1 trường hợp là lao động ở ấp Vĩnh Thạnh A, xã Vĩnh Hải, Thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng sang liên hệ xin việc làm ở tỉnh Bạc Liêu được xét nghiệm nghi dương tính với SARS-CoV-2.

Tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo tiến hành ngay việc truy vết tích cực những người có tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm nêu trên, đồng thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. 

Ông Trần Hoàng Thắng, Chủ tịch UBND Thị xã Vĩnh Châu cho biết, sáng 28/2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã đã triển khai họp khẩn để bàn biện và thực hiện ngay các nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, với sự vào cuộc quyết liệt của các ngành có liên quan. Tính đến 12 giờ trưa nay (28/2), thị xã đã truy vết và đưa đi vào cách ly tập trung 19 trường hợp F1 tại khu cách ly y tế tập trung của thị xã.

Đồng thời, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1. Bên cạnh đó, thị xã cũng chỉ đạo lập danh sách các trường hợp là F2 để thực hiện cách ly tại nhà theo quy định.

“Chúng tôi đã có văn bản chỉ đạo đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phối hợp truy vết và tăng cường nắm tình hình, rồi đẩy mạnh tuần tra kiểm soát, khuyến cáo bà con thực hiện 5K; dừng các hoạt động vui chơi, giải trí không cần thiết ở ấp có đối tượng liên quan, kiểm tra các điều kiện để để đưa cách ly...”, ông Trần Hoàng Thắng cho biết.

Hiện Thị xã Vĩnh Châu tiếp tục truy vết các đối tượng F1, F2 để cách ly theo quy định của Bộ Y tế. Có giải pháp an toàn trong khu cách ly tập trung, cũng như bảo đảm an toàn cho nhân viên y tế và người phục vụ tại khu cách ly tập trung, tránh lây nhiễm chéo.

Ngoài ra, đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức của người dân, không hoang mang, nhưng không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch Covid-19, nhất là thực hiện tốt Thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Tiếp tục cho tạm dừng một số hoạt động vui chơi, giải trí, lễ hội có tụ tập đông người không cần thiết, quản lý chặt số thanh niên đã có lệnh gọi nhập ngũ, đề xuất mở rộng khu cách ly hiện có của thị xã, mua sắm vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch, đề xuất cấp trang bị cho các cơ quan, đơn vị khi có tình huống xảy ra…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm