Sóc Trăng họp khẩn truy vết sau thông tin có người nhiễm Covid-19

GD&TĐ - Người đàn ông trung niên ở Thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) đến Bạc Liêu xin việc. Qua lấy mẫu xét nghiệm ngẫy nhiên được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.
Công tác phòng chống dịch ở TX Vĩnh Châu (Sóc Trăng) được khẩn trương triển khai.
Công tác phòng chống dịch ở TX Vĩnh Châu (Sóc Trăng) được khẩn trương triển khai.

Sáng 28/2, thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 tỉnh Sóc Trăng cho biết, Sóc Trăng đã nhận được được thông tin về ca nghi mắc Covid-19 là người Sóc Trăng được tỉnh Bạc Liêu phát hiện.

Ngay sáng nay, BCĐ Phòng, chống Covid-19 Thị xã Vĩnh Châu phối hợp với các đơn vị liên quan họp để tiến hành truy vết.

Theo đó, một người đàn ông 49 tuổi ở xã Vĩnh Hải, Thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng), đến TP Bạc Liêu xin việc tại một công ty điện gió. Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên, xác định người này dương tính với SARS-CoV-2 và cho cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Bác sĩ Trần Văn Khải, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cho biết, đơn vị nhận được thông tin về ca nghi mắc Covid-19 tại Bạc Liêu vào 2 giờ sáng cùng ngày. Sau khi nhận được thông tin, ngành Y tế Sóc Trăng đã tổ chức 2 tổ công tác. Một tổ đi Bạc Liêu tiếp xúc với ca nghi dương tính với SARS-CoV-2.

Một tổ họp với Thị xã Vĩnh Châu để tiến hành tổ chức các bước truy vết người tiếp xúc với trường hợp này.

Chiều ngày 28/2, Ban Chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 tỉnh Sóc Trăng sẽ họp để bàn phương án xử lý vụ việc.

Đền Xã Tắc (TP Móng Cái - tỉnh Quảng Ninh).

Xã tắc là gì?

GD&TĐ - Thời xưa, nói đến đất nước, người ta thường nhắc đến cụm từ “sơn hà xã tắc”. “Sơn hà” thì là núi sông, vậy “xã tắc” là gì?
Hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS

Ông Medvedev khen ngợi HIMARS

GD&TĐ - Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev gọi hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS mà Mỹ chuyển cho Ukraine là vũ khí hiệu quả.
Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,