Sóc Trăng: Nghiêm túc phòng dịch trong ngày đầu trở lại trường

GD&TĐ - Sáng 22/2, học sinh tỉnh Sóc Trăng bước vào ngày học đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Công tác phòng dịch được các trường khẩn trương thực hiện.

HS xếp hàng đo thân nhiệt trước khi vào trường.
HS xếp hàng đo thân nhiệt trước khi vào trường.

Theo ghi nhận tại các trường, phụ huynh, học sinh, cán bộ, giáo viên thực hiện nghiêm chỉ đạo của ngành Giáo dục trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tất cả học sinh đeo khẩu trang khi đến trường, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt trước khi vào trường, khai báo y tế...

Từng HS được rửa tay sát khuẩn
Từng HS được rửa tay sát khuẩn

Để đón học sinh trở lại trường, ngành Giáo dục tỉnh Sóc Trăng tăng cường các biện pháp phòng dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục.

Giám đốc Sở GD&ĐT chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm và triển khai đầy đủ đến nhà giáo, người lao động, học sinh, sinh viên và phổ biến tới cha mẹ học sinh các nội dung chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GD&ĐT, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở GD&ĐT về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tuyệt đối không chia sẻ trên mạng xã hội các thông tin không chính thống, chưa được kiểm chứng có liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Không tổ chức các hoạt động tập thể tập trung đông người (sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt tập thể…) cho đến khi có thông báo mới; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, thực hiện tốt thông điệp “5K”.

Các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên chủ động thực hiện vệ sinh môi trường, các biện pháp khử khuẩn phòng học, cầu thang, trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi, phòng ngủ, bếp ăn, nhà vệ sinh, trang bị đầy đủ vòi nước rửa tay, xà phòng, dung dịch rửa tay sát khuẩn… tại đơn vị để phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trở lại.

Công tác phòng dịch được các trường khẩn trương thực hiện.
Công tác phòng dịch được các trường khẩn trương thực hiện.

Rà soát danh sách nhà giáo, người lao động, học sinh, sinh viên có đi tham quan, du lịch, về quê ngoài tỉnh trong kỳ nghỉ tết để thuận tiện trong việc điều tra dịch tễ khi cần thiết. Thủ trưởng các cơ sở giáo dục dự kiến phương án tổ chức dạy học phù hợp với từng cấp học và từng khối lớp trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp, không thể tổ chức dạy học tập trung.

Theo ông Nguyễn Văn Quận, Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng: Để đảm bảo học sinh học tập trong môi trường an toàn, UBND TP Sóc Trăng đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố phun thuốc khử khuẩn ở tất cả các điểm trường trên địa bàn. Đối với các cơ sở, điểm giữ trẻ được cấp thuốc sát khuẩn vệ sinh tất cả đồ dùng, đồ chơi đảm bảo trẻ học tập an toàn.

HS vui vẻ ngày đầu trở lại lớp.
HS vui vẻ ngày đầu trở lại lớp.

Các trường cần thực hiện vệ sinh khử khuẩn trường, lớp trước khi đón học sinh trở lại và thực hiện hàng ngày; đồng thời chuẩn bị đủ các điều kiện vệ sinh, như: nơi rửa tay, nước sạch và xà phòng, giấy sạch hoặc khăn để lau tay; hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh... phục vụ cho học sinh và giáo viên.

Các trường mầm non, mẫu giáo, ngoài việc sát khuẩn trường lớp cần vệ sinh khu bếp ăn, trong quá trình chế biến thức ăn phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch…

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tiến sĩ Thiện trong phòng nghiên cứu thí nghiệm về bê tông.

Từ bốc vác đến… tiến sĩ xứ 'cờ hoa'

GD&TĐ - Từ một học sinh miền quê với hoàn cảnh nghèo khó, chàng trai Trần Quốc Thiện (TP Đà Nẵng) đã vươn lên đạt nhiều thành tựu trong học tập nghiên cứu...
Nhóm tác giả nghiên cứu bột vỏ sầu riêng làm thức ăn cho vịt giúp nâng cao năng suất và chất lượng vật nuôi.

Vỏ sầu riêng làm thức ăn cho vịt

GD&TĐ - Thức ăn hữu cơ từ bột vỏ sầu riêng lên men giúp vịt mau lớn, tăng sức đề kháng là sản phẩm của nhóm HS Trường THPT Huỳnh Tấn Phát (Bình Đại, Bến Tre).
Ảnh minh họa.

Giá trị của hòa bình

GD&TĐ - Ralph Waldo Emerson từng nói: “Những chiến thắng thật sự và bền lâu là chiến thắng của hòa bình, không phải của chiến tranh”.
Gia đình 3 thế hệ ông Trần Út Nhì vào rừng ăn ong. Ảnh: Nguyễn Thanh Dũng.

Về U Minh Hạ theo chân thợ rừng 'ăn ong'

GD&TĐ - 'Ăn ong' như thế nào để không bị ong đốt, giữ được lượng mật và để ong còn trở về làm tổ, có lẽ chỉ những người thợ rừng lâu năm ở U Minh Hạ mới biết.