rssheader

03/08/2021

Quảng Ninh: Huyện đảo Cô Tô là địa phương đầu tiên có 100% cử tri đi bầu cử

Nguyễn Dịu - 23/05/2021, 15:18 GMT+07 | Thời sự
Ông Nguyễn Xuân Ký- Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh bỏ phiếu tại TP Hạ Long Ông Nguyễn Xuân Ký- Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh bỏ phiếu tại TP Hạ Long

525/1.438 số khu vực bỏ phiếu có 100% cử tri tham gia bỏ phiếu. Trong đó, huyện đảo Cô Tô là đơn vị hành chính cấp huyện đầu tiên có 100% cử tri đi bầu. Có 13/177 đơn vị hành chính cấp xã: Xã Dân Chủ, Hòa Bình, Vũ Oai (thành phố Hạ Long); xã Đồng Tiến, Thanh Lân, thị trấn Cô Tô (huyện Cô Tô); xã Minh Cầm (huyện Ba Chẽ); xã Điền Xá, Hà Lâu (huyện Tiên Yên); xã Thủy An (thị xã Đông Triều); xã Minh Châu (huyện Vân Đồn); xã Cái Chiên (huyện Hải Hà), xã Tân Lập (huyện Đầm Hà) cũng đã hoàn thành việc bầu cử.

Đồng bào các dân tộc tỉnh Quảng Ninh đi bỏ phiếu từ sớm

 

Quảng Ninh có 5.830 cử tri tròn 18 tuổi, 26.437 cử tri cao tuổi (trên 80).

Hiện nay, tại một số địa phương miền Đông của tỉnh đã bắt đầu có mưa. Tình hình thời tiết chuyển biến xấu sẽ có thể ảnh hưởng đến việc đi bỏ phiếu của cử tri. Vì vậy, hiện các tổ bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu trên toàn tỉnh đang tập trung rà soát số lượng cử tri để bố trí lực lượng thực hiện vận động cử tri đi thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân đầy đủ.

Đối với địa phương đã hoàn thành việc bỏ phiếu sẽ tiếp tục tăng cường công tác bảo vệ nghiêm, chặt chẽ hòm phiếu trước khi tiến hành kiểm phiếu theo quy định, không để xảy ra tình huống bị động, bất ngờ.

Lực lượng công an tỉnh Quảng Ninh thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân

Cùng với gần 1 triệu cử tri trong toàn tỉnh, cử tri lực lượng vũ trang Quảng Ninh vừa thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, vừa thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho ngày bầu cử.

Các cử tri thuộc các xã biên giới, hải đảo trong toàn tỉnh đã phấn khởi cầm trên tay lá phiếu đi bầu cử để sáng suốt lựa chọn những đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm